Search by category:
visa úc
Visa

visa úc

Quý Khách đang có nhu cầu du lịch, du học tại Úc mà còn lo lắng về việc xin Visa Úc? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp Quý Khách giải tỏa những lo lắng đó bằng cách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về việc xin Visa Úc nhé! Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Visa Úc là gì?

Visa là tên thường gọi của thị thực (hoặc thị thực nhập cảnh). Nó bao gồm con dấu trong hộ chiếu xác nhận một cá nhân có đủ điều kiện để nhập cảnh vào quốc gia nào đó. Sở hữu visa Úc là bước đầu tiên Quý Khách cần hoàn thành khi có ý định đến Úc.  Visa Úc có nhiều loại cho mỗi đối tượng khác nhau. Có thể kể đến một số loại visa cơ bản như: diện visa 600, diện visa 500, diện visa 771 & diện visa 407,… Đặc biệt, cũng có một số loại visa khác như: visa đính hôn, kết hôn, khám chữa bệnh,…
visa úc

Thủ tục xin visa Úc  như thế nào?

Để quá trình làm các thủ tục xin visa Úc của mình được nhanh chóng, thuận lợi. Điều đầu tiên, Quý Khách cần xác định rõ mục đích & nhu cầu của bản thân khi sang Úc.  Điều này sẽ giúp cho Quý Khách có thể xác định đúng được loại visa mình cần xin. Tiếp đó, Quý Khách cần nghiên cứu những bước trong thủ tục xin visa Úc.

Thủ tục xin visa Úc gồm các bước như sau:

  • Đăng ký tài khoản của VFS Global & đặt lịch hẹn với công ty này. Sau khi đó, in giấy hẹn & kẹp cùng hồ sơ.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Một bộ hồ sơ xin visa Úc gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau như:
  1. +  Giấy tờ thân nhân: hộ chiếu gốc & sao y hộ chiếu, ảnh chân dung, sao y chứng minh thư, hộ khẩu, …
  2. + Giấy tờ chứng minh công việc có thể là:  Hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép (đối với nhân viên); đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế, xác nhận số dư tài khoản của công ty (đối với chủ doanh nghiệp); thẻ học sinh, sinh viên, giấy xin phép (đối với học sinh, sinh viên); sổ hưu trí đối với người đã nghỉ hưu.
  3. + Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao y sổ tiết kiệm, sổ đỏ, sao kê tài khoản, …
  4. + Giấy tờ chuyến đi: xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn, lịch trình chuyến đi & bảm hiểm chuyến đi.
  • Nộp hồ sơ & thanh toán visa. Lưu ý: Nên đến nộp hồ sơ vào chính xác ngày giờ trên giấy hẹn. Bởi nếu đến trễ 15 phút Quý Khách sẽ không được nộp hồ sơ.
    visa úc

Thủ tục cho người xin visa Úc du lịch tự túc

Mẫu đơn xin thị thực Úc.

Hộ chiếu:

Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng & còn ít nhất 02 trang trắng (nếu Quý Khách muốn in thẳng VISA vào Passport)

Hộ khẩu:

Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

02 ảnh 4x6cm:

Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh:

Photo công chứng

Sơ yếu lý lịch:

+Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
+Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân:

Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

Chứng minh công việc:

Nếu Quý Khách là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
Nếu Quý Khách là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
Nếu Quý Khách là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
Nếu Quý Khách đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

Chứng minh tài chính:

Quý Khách cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ Quý Khách có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì Quý Khách cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, & đã gởi được ít nhất 03 tháng.

Chứng minh ràng buộc:

Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Lệ phí xin visa Úc

Tùy theo diện visa và hình thức bạn xin visa sẽ có những lệ phí khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Lệ phí xin visa du lịch Úc (visa 600): 135 UAD (khoảng 2.300.000đ)
  • Lệ phí xin visa thăm thân Úc (visa 600): 135 UAD (khoảng 2.300.000đ)
  • Lệ phí xin visa công tác Úc ngắn hạn (visa 400): 175 UAD (khoảng hơn 3.000.000đ)

Lưu ý: Lệ phí này có thể thay đổi theo thời gian, và nếu nộp qua IOM bạn cần nộp thêm 350.000đ. Những lệ phí này là lệ phí của Đại sự quán, Á Châu không hưởng lợi từ những lệ phí này.

Khi nào thì Quý Khách cần làm visa Úc?

Quý Khách cần làm visa Úc khi có chuyến công tác, du lịch hoặc mong muốn học tập ở đất nước này. Thời gian xử lý xong visa là 2 tuần kể từ ngày nộp nên Quý Khách cần sắp xếp thời gian hợp lý để có thể xin visa Úc xong trước khi chuyến đi diễn ra. Để có thể xin visa Úc một cách nhanh chóng & trơn tru, Quý Khách nên sử dụng dịch vụ xin visa Úc uy tín của các đơn vị lâu năm như EMG.COM.VN.

Tại sao Quý Khách cần phải xin visa Úc để đi du học (du lịch)

Quý Khách cần xin visa Úc để đi du học (hoặc du lịch) bởi đây là điều kiện cần để Quý Khách có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Úc hiện nay là một đất nước phát triển với nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới, là nơi có môi trường học tập mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn cầu. Đồng thời, Úc cũng có nhiều điểm du lịch nổi tiếng với nét đẹp độc đáo, thanh bình & thơ mộng như: con đường Đại dương vĩ đại, rạn san hô Great Barrier, nhà hát Opera Sydney, …

Dịch vụ xin visa Úc ở đâu uy tín?

Hiện nay, nhu cầu xin visa Úc ngày càng cao cùng với việc ngày càng có nhiều người nhập cư trái phép ở Úc dưới diện du lịch khiến cho chính phủ Úc đã có những biện pháp thắt chặt vấn đề cấp visa. Điều này khiến cho quá trình xin visa của Quý Khách càng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, với những người không có đủ thời gian để tìm hiểu & chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ visa thì tỷ lệ Quý Khách bị từ chối sẽ cấp visa sẽ càng cao.  Chính vì vậy để tăng cao khả năng xin được visa, Quý Khách nên tìm đến dịch vụ xin visa Úc uy tín như: EMG.COM.VN. Công ty là đơn vị hàng đầu tại Hồ Chí Minh trong lĩnh vực du lịch, du học; hoàn tất những hồ sơ khó & giúp khách hành nhận visa, hộ chiếu trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, cung cấp vé máy bay giá rẻ một cách nhanh chóng & tiện lợi cho khách hàng cũng là một dịch vụ uy tín của công ty.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh theo:

  • Tại Hà Nội:: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
  • Tại Tp.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại:
    – 1900.565.639 (dành cho khách hàng gọi trong nước)
    – 84.8.3521.2000 (dành cho khách hàng gọi từ nước ngoài)
  • Emailinfo.auvi@vfshelpline.com
  • Website: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Kết luận

Xin visa Úc là điều kiện tiên quyết để Quý Khách hoàn thành dự định đi du lịch, du học hoặc công tác ngắn ngày tại Úc. Quá trình xin visa có nhiều bước & giấy tờ khác nhau. Điều này yêu cầu sự cẩn thận, chu đáo & kinh nghiệm nhất định để có thể xin visa Úc thành công. Nếu đang lo lắng về vấn để xin visa đi Úc, thì hãy nhanh chóng liên hệ cho công ty EMG chúng tôi để được tư vấn & sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản mà Quý Khách cần nắm rõ khi xin visa Úc. Mong rằng qua bài viết này Quý Khách có thể có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình.

Post Comment

01632.338.336
;