Search by category:
Visa Trung Quốc
Visa

Visa Trung Quốc

Quý khách muốn sang Mỹ du học, Du Lịch làm việc, thăm người nhà… mà đang băn khoăn việc xin Visa đi Mỹ. Những câu hỏi thường gặp: làm visa đi Nhật mất bao lâu?, làm visa đi nhật tại đâu hay là chi phí làm visa đi nhật hết bao nhiêu tiền?. Dịch vụ làm visa Mỹ mọc ra chỉ nhằm xúc tiến hồ sơ xin visa Mỹ. Nếu có thể, Quý khách hoàn toàn tự xin visa trực tiếp để tránh mất tiền dịch vụ. EMG.COM.VN xin giới thiệu trình tự thủ tục làm Visa Mỹ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp Quý khách:

 Vậy Visa là gì?

Visa (còn gọi là thị thực hay là thị thực nhập cảnh) là 1 con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng 1 cá nhân đc phép nhập cảnh vào 1 quốc gia. Bên cạnh đó, có 1 số quốc gia ko đòi hỏi phải có visa trong 1 số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia c ủa đương đơn.

Những Loại visa Trung Quốc Quý khách có thể xin:

Visa loại L cho phép Quý khách sang Trung Quốc tham quan, du lịch, Quý khách đc lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 15 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích & thời gian Quý khách muốn lưu trú tại đây, Quý khách có thể tham khảo các loại Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hoặc Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Cách thức thanh toán phí làm visa Trung Quốc

60 USD, Quý khách phải đóng phí tại ngân hàng đc chỉ định trước khi lấy kết quả. Ví dụ như nếu tại tại Hồ Chí Minh, Quý khách sẽ đc đề nghị đến Ngân hàng Trung Quốc, số 115 Toà nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ, Quận 1 để đóng lệ phí visa.

Yêu cầu về hồ sơ làm visa đi Trung Quốc:

  1. Hộ chiếu: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống & 1 bản photo trang thông tin có ảnh.
  2. Tờ khai visa “Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013) Quý khách tải từ website của Lãnh sứ quán TQ http://hcmc.chineseconsulate.org hoặc xin miễn phí tại ĐSQ/LSQ
  3. 2 ảnh thẻ (4cm x 6cm) đc chụp trong vòng 06 tháng trở lại dán trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng)
  4. Nếu ko phải công dân Việt Nam: bản chính & bản photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp kèm bản chính & bản photo giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước stại tại hoặc visa còn giá trị.
  5. Nếu là công dân Việt Nam: bản photo CMND, Sổ hổ khấu (nếu xin visa lần đầu), Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao đông/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu xin visa lần đầu)

Lưu ý: nếu Quý khách xin visa loại L nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ nói trên, còn phải nộp thêm bản photo visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang thể hiện thông tin xuất nhập cảnh Trung Quốc trên hộ chiếu.

Thời gian cấp visa Trung Quốc

Thông thường hồ sơ của Quý khách sẽ đc xét duyệt trong 10 ngày làm việc hoặc thậm chí tới 20 ngày làm việc như trong thời điểm lượng hồ sơ quá tải hiện tại. Quý khách sẽ mang biên nhận visa để nhận kết quả. Trong trường hợp Quý khách mất biên nhận, Quý khách phải mang theo bản chính & bản photo CMND để nhận lại hộ chiếu & visa, ko đc ủy quyền cho người khác nhận thay.

Visa Trung Quốc
Visa Trung Quốc với hình ảnh Vạn Lý Trường Thành- biểu tượng đầy tự hào của đất nước này

Những lưu ý khác

Tuy thời gian duyệt hồ sơ trung bình chỉ mất khoảng 4 ngày đối với hồ sơ thường, từ 1 đến 2 ngày cho hồ sơ gấp nhưng ko vì thế mà Quý khách chủ quan, đợi đến cận ngày mới tất bật làm đơn xin visa Trung Quốc Quý khách nhé. Thời gian tốt nhất để nộp là 1 tháng trước khi Quý khách chính thức bay.

Trong trường hợp đã có visa nhưng dời lịch đi, Quý khách ko thể hủy visa & lấy lại tiền lệ phí cũng như gia hạn visa, do ko có lý do chính đáng. Nếu đến lúc Quý khách cần đi nhưng visa đã hết hạn thì Quý khách có thể làm theo quy trình xin visa Trung Quốc như trên 1 lần nữa. Tuy nhiên, lần này sẽ khó hơn 1 tí do Quý khách đã có tiền lệ xin visa nhưng ko sử dụng.

Visa Trung Quốc
Lưu ý nhỏ rằng Quý khách có thể ủy quyền người khác hoặc công ty trung gian lên nộp hồ sơ hộ nhưng vẫn phải đích thân người xin visa lên để phỏng vấn trong trường hợp cần thiết. Đại sứ quán ko nhận hồ sơ qua đường bưu điện, đường fax, chỉ nhận trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Visa Trung Quốc

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại đâu?

  • Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM.
  • Các trường hợp hộ khẩu tại phía Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP.HCM cần có xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào & ngược lại
  • Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình cài đặt. Chưa có thông báo chính thức về việc tiếp nhận hồ sơ xin visa tại đây.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Visa Trung Quốc

  • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3845 3736
  • Website: http://vn.china-embassy.org/vn/
  • Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

Visa Trung Quốc

  • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3829 2457
  • Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/
  • Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30
  • Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

tại trên là tất tần tật những gì Quý khách cần biết để việc xin visa Trung Quốc tự túc trở nên dễ dàng hơn. Thật ra vô cùng đơn giản đúng ko nào? Bước quan trọng nhất chính là hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thôi. Còn nếu Quý khách lần đầu tiên ra nước ngoài, vẫn còn lo lắng & bỡ ngỡ thì đọc bài viết này để biết thêm kinh nghiệm xin visa nói chung. Chúc Quý khách xin visa thành công với những kinh nghiệm này nhé!

Những câu hỏi thường được quan tâm nhiều nhất trước khi visa Trung Quốc

Ngọc Anh Hỏi
Cảm ơn chia sẻ của bạn. Mình hỏi chút mình muốn xin visa 6 tháng nhiều lần ( trước đó m đã có 3 visa TQ) lần này mình làm visa qua thăm bn trai ( là ng nc ngoài làm việc tại trung quốc) vậy thư mời cá nhân chỉ là thư viết tay gồm đầy đủ thông tin yêu cầu hay là có một mẫu thư cụ thể? Hay mình làm một lịch trình du lịch cụ thể để xin visa 6 tháng nhiều lần có dễ bị gây khó dễ ko? Vì nhiều trang web họ nói phải đi theo dạng bussiness trip mới xin dc visa 6 tháng. Cảm ơn nhiềuTrả Lời
Sorry bạn mình không giúp gì đươc rồi, mình chỉ biết cách làm visa du lịch tự túc 3 tháng 1 lần thôi. Trước giờ cũng chưa gặp ai làm tự túc 6 tháng nhiều lần. Chỉ có công tác nhiều lần 6 tháng hay 1 năm thôi
Vậy chắc khó rồi. Cảm ơn bạn nhiều nhiều ☺️

Thuỷ Hỏi
Cho mình hỏi trong trường hợp là sinh viên thì hồ sơ như thế nào ạ.
Dạ e cám ơn ạTrả Lời
Sinh viên hồ sơ đơn giản lắm, e chỉ cần nộp: passport, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, tờ khai có dán ảnh, giấy xác nhận sinh viên: nội dung ghi rõ bổ sung hồ sơ xin visa Trung Quốc, sổ tiết kiệm tầm 50-100 triệu, giấy xác nhận số dư, lịch trình, booking khách sạn, booking máy bay

Tuyết Loan Hỏi
Chào bạn,
Mình đã đọc bài viết của bạn rất kỹ. Mình muốn chuẩn bị đầy đủ để không mất thời gian đi lại. Bạn cho mình hỏi: mình có cần giấy xác nhận nghỉ phép không? Còn hợp đồng lao động mình chỉ cần bản photo thôi (không công chứng) đúng không bạn?
Cảm ơn nhiều

Trả Lời
Giấy xác nhận nghỉ phép -> cái hình ở trên mình up là tờ yêu cầu hồ sơ của Trung Quốc. Họ không yêu cầu đơn xin nghỉ phép. Hợp đồng lao động nếu bạn nộp thì nên sao y công chứng để đỡ lằng nhằng. Nhưng theo mình, bạn nên làm 1 giấy xác nhận việc làm/giấy xác nhận của đơn vị công tác. Trong đó ghi luôn thông tin của bạn, mức lương, ngày xin nghỉ (nếu muốn), lý do: bổ túc hồ sơ xin visa Trung Quốc. Khỏi nộp hợp đồng lao động, khỏi sao y. Với cán bộ nhân viên hồ sơ thực ra đơn giản lắm: hộ chiếu, tờ khai, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (nếu xin lần đầu), xác nhận việc làm, lịch trình, booking khách sạn và vé máy bay. Chỉ là mấy ông cảnh vệ, lễ tân với nhân viên tiếp nhận cứ làm trò này nọ thôi.

Tuyết Loan Hỏi
Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin. Website của bạn rất hữu ích. Chúc bạn ngày làm việc tốt đẹp.

Trả Lời
Thanks bạn. Hà Nội dễ hơn SG. Bạn chịu khó chút thôi là có visa. Chúc bạn sớm có visa TQ nha.

Tuyết Loan Hỏi
i bạn. Cho mình hỏi điều này nữa. Theo kinh nghiệm của bạn thì nếu mai (thứ Sáu mình nộp hồ sơ, thì trong các ngày làm việc tuần sau mình chắc có visa luôn không bạn?
Cảm ơn rất nhiều

Trả Lời
nếu bạn nộp được thì 4-6 ngày có visa. Nhanh lắm

X Khoa Hỏi
Cho em hỏi nội dung thế này : Em muốn cho gia đình em ( vợ chồng em và con em ) sang chơi nhà người thân bên TQ thì thủ tục có đơn giản không ? Em ở chừng 1 tháng đổ lại thôi. Em đi bằng xe bus. Chỗ người thân của em cách biên giới chừng 300-400 Km. Bác chỉ bảo giúp em với. Thanks bác.

Trả Lời
Bạn vui lòng đọc bài viết nhé. Visa Trung Quốc hồ sơ đơn giản, không phức tạp gì hết. Nhưng khó nhất là khâu nộp hồ sơ, bị bảo vệ, cảnh vệ, nhân viên tiếp nhận làm khó thôi

ngọc Hỏi
chào Ad, cho mình hỏi là nếu mình đi bằng đường bộ thì booking vé máy bay có thể thay bằng gì k ạ?

Trả Lời
theo lý thuyết thì thay bằng vé tàu hỏa. nhưng tàu hỏa chỉ bán vé khi có visa. bạn cứ booking vé máy bay trên vietnam airline chọn thanh toán sau để xin visa là đơn giản nhất

Thuý Quỳnh Hỏi
ạ em muốn làm visa đi trung quốc
Em mới đi lần đầu em muốn làm visa 1 tháng
Với anh chị cho em hỏi hết 1 tháng đó em bay về đăng ký lại visa mới đi nữa liền đc ko , hay nó có thời gian bao lâu mới làm lại visa mới đi được ạ em cảm ơn

Trả Lời
Em về xin lại, nếu được cấp visa lại đi tiếp. Không có rằng buộc về thời hạn

Trần Văn Hồng Hỏi
ho em hỏi, khi đi làm thủ tục thì có cần đem theo giấy tờ gốc như hộ khẩu không vậy? Em cảm ơn

Trả Lời
ản sao y công chứng sổ hộ khẩu nếu nộp lần đầu. Em vui lòng đọc kỹ phần hướng dẫn hồ sơ nhé

Linh Hỏi
Dạ ad ơi cho em hỏi em là sinh viên muốn đi du lịch tự túc qua TQ thì thủ tục visa chứng minh tài chính sao ạ? Nên tự xin hay qua dịch vụ vậy ad? Em nữ 21 tuổi, độc thân, hộ chiếu đã có visa đi Hàn Quốc theo tour. Thank ad nhiều ạ

Trả Lời
Nếu em thích “trải nghiệm” thì tự xin. Còn không thì nhờ dịch vụ đi. Sinh viên thì chỉ cần thẻ sinh viên, xác nhận sinh viên, sổ tiết kiệm 50-100 triệu (nếu có)

Thuỷ Hỏi
Xin chào admin. Dạ cho e hỏi nếu là sinh viên thì hồ sơ khả năng đậu cao không ạ, e đã từng đi singapore với cambodia

Trả Lời
Ôi bọn lãnh sự TQ dở hơi lắm. A ko Trả Lời được câu hỏi này đâu. Hộ chiếu có dấu là ok rồi. Rất nhiều bạn sinh viên vẫn nộp hồ sơ tự túc hàng ngày và vẫn đậu. E cứ xin đi ngại gì

Dĩnh Hỏi
Xin chào admin. Mình muốn đi du lịch Trung Quốc tự túc mà đọc bài viết của bạn thấy rất hay nhưng rối quá, mình chưa đi nước ngoài bao giờ. Đọc bài viết xin visa là thấy rối quá k biết có cách nào đơn giản hơn k ạ. Vì mình làm việc tại uỷ ban cấp xã làm sao chứng minh tài khoản ngân hàng được. Với lại mình còn là Đảng viên thì xin có khó hơn không ạ?

Trả Lời
Dear Dĩnh, thủ tục xin visa tự túc luôn phức tạp đặc biệt là Trung Quốc (TQ thực ra không phức tạp về thủ tục mà do cách làm việc của bảo vệ, cảnh vệ, nhân viên phức tạp). Khi bạn nắm rõ 1 lần rồi thì sau này làm hồ sơ xin các nước khác sẽ đơn giản hơn nhiều. Đảng viên không vấn đề gì. Còn tài khoản ngân hàng, bạn không có cũng được, nhưng người ta yêu cầu thì bạn phải có.

Hong Hỏi
Truong hop hien dang lam viec tai Mi thi chung minh tai chinh bang cach nao a? co phai truoc khi ve Viet Nam minh phai xin bank statement cua ngan hang ben Mi roi mang ve khong a?

Trả Lời
Bạn đang làm việc ở Mỹ thì xin luôn ở đó, sao phải về VN xin vậy?

Soongling Hỏi
Nếu như trong tài khoản không đủ 2000$ thì có nghĩa ko xin được visa ạ?

Trả Lời
Đây là loại giấy tờ không ghi trong tờ hướng dẫn và cũng không bắt buộc. Tuy nhiên, các hồ sơ yếu hầu hết đều yêu cầu phải có xác nhận số dư ít nhất 2.000$ hoặc 50 triệu

Rachael Hỏi
Hi ad. Tháng sau mình muốn đi macau du lịch nhưng chưa biết sẽ đi ngày nào thì khi làm hồ sơ nếu bên lãnh sự TQ hỏi thì phải tl thế nào? Và chứng minh tài chính thì lên ngân hàng xin giấy gì hay là nhưng biên lai đã ck hay rút tiền ra?. Visa HK và TQ có giống vậy ko? Tl mình nhé, tks ad!!!

Trả Lời
Sr bạn những nội dung không thuộc bài viết mình xin phép không Trả Lời

Hương Hỏi
trường hợp nữ giới độc thân, đang trong “độ tuổi sinh đẻ” và có hộ chiếu trắng chưa đi nước nào -> mình nằm trong trường hợp này & mình không có sổ tiết kiệm, mình muốn đi du lịch tự túc khoảng 5 ngày ở bắc kinh thì phải làm gì? nếu xin dịch vụ thì có dễ hơn không? có thể cho mình xin thông tin nơi làm dịch vụ uy tín không? (mình là nhân viên kế toán có thu nhập ổn định nhưng lương không cao lắm, không biết có xin được không) vì mình tính đi xem concert nên không mua tour du lịch được

Trả Lời
Nếu bạn có công việc ổn định xin qua dịch vụ thì dễ đậu hơn là tự đi nộp hồ sơ nhé. Bạn tham khảo dịch vụ bên mình tại đây: https://chungminhtaichinhsg.vn/dich-vu-lam-visa-trung-quoc/

Chung Hỏi
Hi ad, mình thấy trên các trang khác hướng dẫn đều yêu cầu phải có đơn xin nghỉ phép trong bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc, nhưng ở đây k thấy đề cập tới, vậy thực tế có cần k vậy ad. Thanks.

Trả Lời
Hồ sơ xin visa Trung Quốc không yêu cầu đơn xin nghỉ phép. Nhưng nhân viên tiếp nhận có thể yêu cầu. Thực tế 100% hồ sơ bên mình nộp không cần đơn xin nghỉ phép. Các trang khác viết vì họ chỉ biên tập lại các bài viết xin visa đi các nước khác hoặc làm theo thói quen thôi.

Trần Thị Thuỷ Hỏi
Em muốn xin làm hồ sơ xin visa su lịch trung quốc. Ad giới thiệu giúp em với ạ

Trả Lời
Bạn tham khảo tại đây nhé: https://chungminhtaichinhsg.vn/dich-vu-lam-visa-trung-quoc/

tran Hỏi
bây giờ đến đóng phí trực tiếp bằng tiền mặt luôn ko đến ngân hàng trung quốc nữa hả ad

Trả Lời
Đóng phí trực tiếp tại lãnh sự luôn nha b

Hoa Hỏi
Bạn có nhận hay biết dịch vụ cty nào làm visa Trung Quốc giới thiệu giúp. Email advhoahoanghung@gmail.com. Cho 1 nguoi đi 1 lan

Trả Lời
Mình sẽ gửi thông tin của bạn cho tư vấn viên nhé

Trả Lời
Bui Anh Quynh Hỏi
hào anh, Em chuẩn bị xin Visa cho 4 người đi công tác bên Trung Quốc, anh có dịch vụ nào làm Visa Trung Quốc uy tin giới thiệu giúp em nhé: anhquynhk37@gmail.com. Cám ơn anh. Vì trước đây bạn em dùng dịch vụ của 1 bên theo thông tin tìm trên google thấy không ok nên em nhờ anh giới thiệu giúp nếu anh có thông tin.

Trả Lời
Mình đã gửi thông tin cho bên tư vấn liên hệ rồi nhé

Anh Hỏi
Cho m hỏi Visa du lịch L có thời hạn 30 ngày không hay chỉ được 15 ngày vậy

Trả Lời
Thường visa du lịch ngắn hạn nhập cảnh 1 lần, thời gian cư trú tối đa là 30 ngày. Một số trường hợp cá biệt có thể cấp ít hơn. Thông tin về số ngày cư trú tối đa sẽ được in rõ trong visa

Huyền Hỏi
Nếu quá ngày hẹn lấy visa 1 hay 2 ngày thì có được không ạ ???

Trả Lời
Được chứ bạn 😀

Khiên Hỏi
Minh lam visa hộ 2 người thi lam như nao ạ

Trả Lời
Câu này xin phép mình không Trả Lời vì đã viết khá rõ trong bài viết và các câu Trả Lời trước rồi bạn nhé

Lin Hỏi
Mình muốn xin visa Trung Quốc tự túc đoàn 6 người (có 1 người đã đi Trung Quốc đầu năm 2018, còn lại 5 người đã đi Đài Loan + Nhật theo tour du lịch) thì khi nộp hồ sơ có cần phải nộp chứng mình tài chính hay sao kê lương không ạ? (Tất cả đều đang đi làm có công việc ổn định)

Trả Lời
Có sao kê thì nộp sao kê. Còn có cần chứng minh tài chính thì mình chịu, lời khuyên là nên làm cho chắc. Nhân viên tiếp nhận visa Trung Quốc ẩm ương lắm. Thích thì đòi, không theo một quy luật gì cả

Kim Xíu Hỏi
Dạ cho em hỏi em hộ khẩu ở đà nẵng nhưng muốn ra sài gòn làm visa đi dự học trung quốc được không ạ. Do em hỏi thì nói có người nói có thể nhưng theo như e đọc ở đây thì khônh được. Mong AD giải đáp thắc mắc giùm em. E cám ơn

Trả Lời
Em nộp ở Hà Nội đi. Nộp ở HCM cần KT3 ở Quảng Nam trở vào, hoặc nộp qua dịch vụ.

phuong Hỏi
Đơn điều động đi công tác khi xin visa Trung Quốc, nếu bình thường là giám đốc ký thì lần này tổng giám đốc công ty sẽ là người đi công tác thì có cần làm đơn công tác cho tổng giám đốc ko, nếu làm thì ai là người ký duyệt ạ

Trả Lời
ấn đề này mình không rõ nha

YenNhi Hỏi
Em đang là học sinh. Vì chị em học bên Trung Quốc nên muốn qua thăm tiện đi du lịch thì phải xin visa như nào ạ ? Nói chi tiết hộ em với ạ.

Trả Lời
Em chuẩn bị hồ sơ như trong bài viết đã hướng dẫn nhé. Bổ sung thêm thư mời của chị nữa là ok. Hồ sơ cơ bản gồm: hộ chiếu, ảnh, sổ hộ khẩu, xác nhận sinh viên, thẻ sinh viên, sổ tiết kiệm (nếu có), đơn xin visa, lịch trình, xác nhận đặt vé, thư mời. (nếu thư mời nói rõ ở nhà chị luông thì không cần booking khách sạn)

Phuongho Hỏi
Ho chieu minh di 2 nước..thai lan va malay roi gio minh muon lam visa tư tuc di du lich 5 ngay..tất ca may ve may bay va ks minh da dac het roi..gio kho khan nhật la minh chua co mo tk.thang 10 nay minh di..va bây gio minh mo tk..va tu di xin visa co được khong ban?

Trả Lời
Bạn mở sổ tiệm kiệm để hoàn thiện hồ sơ rồi đi xin visa luôn đi. Dạo nè lãnh sự Trung Quốc đông kinh khủng

Gầy Hỏi
Xin chào ad.Mình muốn hỏi 1 câu hỏi đó là:Mình hiện tại là sinh viên chuẩn bị sang du học TQ thì liệu có thể xin visa nộp cho cả lớp không :)) và mình là sinh viên có hộ chiếu trắng lần đầu thì có thể xin được visa mấy tháng vậy

Trả Lời
Hi, về visa du học Trung Quốc mình không có kinh nghiệm nhé. Nhưng theo mình bạn không nộp hộ cả lớp được. Và thời gian cấp visa tùy thuộc vào khóa học của bạn

chu mi Hỏi
cho mình hỏi mình đã từng có visa đi hongkong va macau du lich theo đoàn rồi nhưng giờ mình làm visa Thượng hải tự túc, mình không có đi làm thì có cần phải chứng minh gì không ban.

Trả Lời
Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: Tờ hướng dẫn có viết “người không nghề nghiệp cần cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng”. Trường hợp này mình chưa xử lý bao giờ nên không có kinh nghiệm. Theo mình bạn làm qua dịch vụ chứ làm tự túc tỷ lệ đậu không cao nhé

Trang Hỏi
Mình là du học sinh về nghỉ hè. Mình muốn xin visa đi du lịch TQ khoảng 2 tuần rồi từ TQ bay thẳng sang trường bên Mỹ đi học thì đặt vé 1 chiều có được không? Mình chỉ dự định đến 1 thành phố và ở lại đó thăm bạn bè trong 2 tuần thì lịch trình sẽ ghi theo các địa điểm mình sẽ thăm quan tại thành phố đó có đúng không bạn?

Trả Lời
Bạn đi những đâu thì cứ ghi vào lịch trình như thế. Trường hợp bạn bay thẳng từ TQ sang Mỹ thì trong lịch trình ghi rõ. Nếu có thêm vé máy bay bay từ TQ sang Mỹ thì càng tốt (lấy xác nhận đặt vé, có visa hãng mua sau)

Sáng Hỏi
Ngoài những thủ tục xin visa được nêu ở trên thì tôi có cần chuẩn bị thêm giấy khám sức khoẻ không?

Mai
Chào bạn, xin visa du lịch thì chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ nêu trong bài là được, tùy trường hợp đặc biệt nào đó nếu cần bổ sung thêm giấy tờ nào, ĐSQ/LSQ sẽ yêu cầu chi tiết sau.

Huệ Hỏi
Do tính chất công việc mình không sắp xếp được thời gian đi nộp, mình có thể nhờ người khác đi nộp thay được ko?

Trả Lời
Câu hỏi của bạn quá khó. Visa du lịch, về nguyên tắc thì nộp hộ được, để nộp hộ cần có giấy ủy quyền. Tuy nhiên, mình khuyên bạn đừng thử. Chính bạn đi nộp hồ sơ còn bị hành lên hành xuống. Nên nhớ, Visa Trung Quốc chỉ khó ở bước nộp hồ sơ

Huệ Hỏi
Cảm ơn Bankervn chia sẻ rất tận tình, mình sẽ sắp xếp để đi nộp hồ sơ.

Toàn Hỏi
Xin visa Trung Quốc có cần đặt lịch hẹn trước không Ad?

Trả Lời
Không, bạn cứ đến thẳng ĐSQ/TLS nộp thôi

Toàn Hỏi
Cảm ơn Ad nhé!

Dương Hỏi
Chào Ad, em đã xin được visa Trung Quốc nhưng do thời gian đi có sự thay đổi, em có thể xin đổi hoặc gia hạn visa tại Tổng Lãnh sự quán được ko?

Trả Lời
Bạn xem lại thời hạn visa, nếu là visa du lịch lần đầu thì thường thời hạn 3 tháng. Thời gian đi nằm trong 3 tháng đó thì không sao, còn vượt quá 3 tháng thì bạn phải nộp lại hồ sơ nhé

Dương Hỏi
Em đã nắm rõ thông tin, cảm ơn Ad đã hỗ trợ.

Post Comment

01632.338.336
;