Search by category:
Visa nhật
Visa

Visa nhật

Quý khách muốn sang Nhật du học, làm việc, du lịch, thăm người nhà… mà đang băn khoăn việc xin Visa đi Nhật Bản. Những câu hỏi thường gặp: làm visa đi Nhật mất bao lâu?, làm visa đi nhật ở đâu hoặc chi phí làm visa đi nhật hết bao nhiêu tiền?. Dịch vụ làm visa Nhật Bản mọc ra chỉ nhằm xúc tiến hồ sơ xin visa Nhật Bản. Nếu có thể, Quý khách hoàn toàn tự xin visa trực tiếp để tránh mất tiền dịch vụ. EMG.COM.VN xin giới thiệu trình tự thủ tục làm Visa Nhật dưới đây, chắc chắn sẽ giúp Quý khách:

 Vậy Visa là gì?

Visa (còn gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh) là 1 con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng 1 cá nhân được phép nhập cảnh vào 1 quốc gia. Bên cạnh đó, có 1 số quốc gia ko đòi hỏi phải có visa trong 1 số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia c ủa đương đơn.
Visa nhật

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Nhật Bản

Visa công tác Nhật Bản cho phép Quý khách lưu lại Nhật tối đa 15 ngày phục vụ các mục đích như: xúc tiến thương mại, hội thảo, & tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn… Sau đây là hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản chi tiết.

  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
  2. Tờ khai xin cấp visa: 1 bản
  3. 01 ảnh 4.5cm x 4.5 cm: nền trắng , nhìn thẳng , ko đeo kính, chụp gần nhất cách 6 tháng
  4. Giấy chứng nhận đang làm việc, chức vụ & lương
  5. Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: quyết định cử đi công tác, giấy yêu cầu đi công tác.

Lưu ý: trong trường hợp đối tác bên Nhật chịu chi phí cho chuyến đi thì cần xuất trình giấy chứng nhận bảo lãnh &  đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất từ ngân hàng.
  2. Giấy chứng nhận bên phía đối tác Nhật Bản: giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa 2 bên, tư liệu hội nghị, hội thảo,….
  3. Lịch trình ở Nhật;
  4. Thông tin vé máy bay & đặt phòng khách sạn (chưa cần thanh toán)
  5. Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi.
  6. Bản photo đăng ký công ty hay hộ kinh doanh.

Trên đây là hướng dẫn về hộ hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản đầy đủ nhất. Tuy nhiên, Quý khách cũng cần lưu ý 1 vài điểm sau để tránh sai sót trong quá trình xin cấp visa.

  1. Thời hạn visa là 90 ngày với 1 lần nhập cảnh
  2. Đương đơn phải là người VN hoặc người nước ngoài đang sinh sống & làm việc hợp pháp tại VN (có giấy phép lao động& thẻ tạm trú).
  3. Các mục đích phù hợp để xin visa công tác Nhật Bản: chuẩn bị thành lập văn phòng/chi nhánh, đàm phán, ký kết hợp đồng, khảo sát thị trường, hội thảo- hội nghị, đào tạo ngắn hạn,…
  4. Quá trình xét duyệt & cấp visa công tác Nhật Bản diễn ra trong vòng 8 ngày
  5. Lệ phí: 650.000 VNĐ (chỉ mất phí khi được cấp visa)
  6. Địa điểm nộp hồ sơ:

Những điều cần lưu ý:

  1. Nếu có trẻ em đi cùng: bổ sung giấy khai sinh
  2. Trường hợp vợ chồng đi cùng: bổ sung giấy đăng ký kết hôn
  3. Hồ sơ ko cần dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng
  4. ko chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp visa sai kích thước quy định
  5. Đi thăm Quý khách người thân thì ko được nộp hồ sơ du lịch. Thường thì khi có người quen bên Nhật nên làm hồ sơ thăm người thân hoặc thăm người quen thì tỉ lệ đậu cao hơn.

Thời gian làm việc c ủa bộ phận cấp visa

+ Thời gian xin visa đi Nhật:

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ c ủa Sứ Quán)
+ Sáng: từ 8h30 đến 11h30
+ Chiều: từ 1h30 đến 4h45 (trả kết quả visa)

Chi phí xin visa đi Nhật:

+ Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
+ Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội:

  • Địa chỉ : 27  Liễu Giai – Quận Ba Đình – Hà Nội- VN
  • Điện thoại : +84-4-3846-3000 Fax: +84-4-3846-3043

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM

  • 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. HCM
  • Tel: +84-8-3933-3510  Fax: +84-8-3933-3520

Cần phải làm những gì khi hồ sơ xin visa Nhật Bản của Quý khách bị từ chối?

Lý do bị từ chối visa Nhật Bản

Du lịch

  1. ko đủ giấy tờ để chứng minh được các thông tin cần thiết
  2. Chưa từng đi nước ngoài
  3. Chứng minh tài chính quá cao ko logic với công việc
  4. Làm lịch trình quá dài, xin ở lại quá lâu

Visa du học

  1. Mục đích học tập ko rõ ràng
  2. ko chứng minh được tính xác thực về nhân thân & các thông tin cần thiết cho việc du học
  3. ko khai báo được quá trình làm việc c ủa sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hoặc học vấn & quá trình làm việc ko nhất quán
  4. ko chứng minh được quyết tâm & phương pháp chi trả tài chính cho việc du học
  5. Trả lời phỏng vấn yếu
  6. Trình độ ngoại ngữ kém
  7. Giấy tờ chứng minh thông tin tài chính

Visa lao động (Working visa)

  1. ko có bằng cấp hoặc bằng cấp ko phù hợp với công việc bên Nhật
  2. Thông tin lương sắp tới khi làm việc tại Nhật quá ít, ko đủ để sinh sống

Lý do chung

  1. Giấy tờ cơ bản ko đủ tin cậy
  2. Bị nghi ngờ làm giả hồ sơ, giấy tờ
  3. Bị nghi ngờ về tính xác thực c ủa nơi công chứng
  4. Tới những nơi công chứng lớn, trực tiếp trực thuộc thành phố, xã, phường, thị trấn
  5. Bị nghi ngờ về tính xác thực c ủa các giấy tờ cá nhân do sự ko trùng khớp về thông tin trong các loại giấy tờ
  6. Thiếu các giấy tờ được yêu cầu
  7. Hồ sơ tẩy xóa quá nhiều

Phải làm những gì khi hồ sơ visa Nhật Bản của Quý khách bị từ chối?

Nếu đã từng bị từ chối cấp visa thì Quý khách vẫn có thể nộp lại (trường hợp ko làm giả giấy tờ). Nhưng Quý khách cần thực sự chăm chút cho hồ sơ c ủa bản thân cẩn thận hơn nữa. Cần chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ 1 cách chi tiết nhất có thể. Rút kinh nghiệm từ lần nộp trước để tạo được 1 bộ hồ sơ khiến bên Đại sứ quán chấp nhận.

  1. Làm rõ nhất mục đích đến Nhật c ủa Quý khách là gì?
  2. Chuẩn bị tài chính đầy đủ, có thể chi tiêu 1 cách thoải mái trong thời gian Quý khách ở Nhật. Chứng minh ít tiền thì nguy cơ bị từ chối cao hơn. Tuy nhiên cũng ko nên chứng minh quá nhiều.
  3. Người bảo lãnh hoặc người có mối quan hệ nhân thân được nêu trong hồ sơ phải thực sự đáng tin cậy & có đủ khả năng tài chính
  4. Đề nghị số ngày lưu trú phù hợp với mục đích & lịch trình c ủa chuyến đi
  5. Trường hợp cần phỏng vấn thì hãy chuẩn bị trước các câu hỏi có thể được hỏi & đưa ra câu trả lời trước nếu có thể. Hãy thành thật & tự tin trả lời những gì được hỏi 1 cách trung thực nhất.
  6. Cần lưu ý rõ hơn về mối ràng buộc giữa Quý khách với VN. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó chứng minh rằng Quý khách sẽ ko có lý do để trốn ở lại Nhật sau khi thời hạn lưu trú trên visa đã hết hạn

dịch vụ xin Visa Nhât bản ở đâu uy tín nhất

Đừng để việc “trượt” visa làm ảnh hưởng cả kế hoạch chuyển đi c ủa Quý khách.

Quý khách băn khoăn liệu xin visa đi Nhật Bản du lịch có đơn giản. Thực ra ai cũng có thể tự xin visa du lịch Nhật Bản được, … NHƯNG xác suất như thế nào thôi.

  1. Cá nhân ko có đủ kinh nghiệm để khai hồ sơ đúng & đủ
  2. Độ tin cậy c ủa cá nhân ko cao: Nhật Bản rất coi trọng niềm tin, với 1 cá nhân hoàn toàn mới, thì sẽ ko được tin bằng 1 công ty du lịch có cam kết lâu dài.
  3. Việc cá nhân công dân VN xin cấp visa Nhật Bản khó, 1 phần “con sâu làm rầu nồi canh”, người Việt trốn ở lại Nhật nhiều, lại làm những việc xấu nữa, nên họ rất thận trọng trong việc xét hồ sơ.
  4. Thời gian để ĐSQ Nhật Bản xem xét & xử lý thủ tục cấp visa ko quá 1 tuần, cho nên nếu thấy có bất cứ nghi vấn nào, họ sẽ từ chối cấp visa
  5. & quan trọng hơn là, nếu Quý khách bị từ chối visa 1 lần, lần sau xin cấp sẽ khó khăn hơn, xác suất bị từ chối cao hơn

EMG Education sẵn sàng chia sẻ kinh nghiêm với Quý khách để quá trình tự xin visa c ủa Quý khách được hiểu quả cao nhất.

  1. EMG Education hợp tác với những Công ty lữ hành được ĐSQ Nhật bản trong Danh sách các công ty được trực tiếp  ĐẠI DIỆN KHÁCH DU LỊCH làm thủ tục xin cấp visa Nhật với ĐSQ,
  2. EMG Education có kinh nghiêm lâu năm trong việc hỗ trợ thông tin cho du khách xin cấp Visa du lịch cho khách đi du lịch nước ngoài;
  3. EMG.COM.VN xét duyệt hồ sơ kỹ lưỡng trước khi Quý khách nộp vào ĐSQ;
  4. EMG Education  hỗ trợ thông tin du lịch CHUYÊN thị trường Nhật Bản trong thời gian dài, EMG.COM.VN có đủ kinh nghiệm để tư vấn đầy đủ các thông tin;

Hướng dẫn cách đăng ký & Nộp hồ sơ tại VFS Nhật Bản trực tuyến

Bước 1. Đặt lịch hẹn

Visa nhật
Đăng nhập tài khoản VFS Global
Visa nhật
Đăng ký tài khoản VFS Global
  • Sau khi đăng nhập. Chọn ‘Đặt lịch hẹn’ & điền đầy đủ thông tin
  • In xác nhận lịch hẹn.

Bước 2. Nộp hồ sơ

  • Mang toàn bộ hồ sơ & xác nhận lịch hẹn lên VFS Nhật Bản nộp hồ sơ. Ở đây, nhân viên tư vấn rất nhiệt tình & thoải mái.
  • Quý khách cũng có thể đăng ký các dịch vụ thông báo tình trạng hồ sơ qua SMS. hoặc nhận kết quả visa qua chuyển phát nhanh…
  • Phí dịch vụ VFS Nhật Bản là 300 ngàn. Đã bao gồm phí chuyển phát nhanh kết quả visa. Lưu ý là Quý khách có chuyển phát nhanh hoặc ko phí vẫn như vậy nhé.

Bước 3. Kiếm tra tình trạng hồ sơ (nến muốn)

Trong thời gian chờ kết quả, có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ online tại đây. Điền Reference Numer & Last name, Captcha & ấn submit.

Visa nhật

Quý khách cũng có thể nhận được cuộc gọi xác minh hoặc bổ sung hồ sơ. Câu hỏi xác minh chỉ liên quan đến hồ sơ như: công việc, thu nhập, lịch trình, chi phí… (giống các câu hỏi khi nộp hồ sơ trực tiếp cho nhân viên lãnh sự ở trên)

Bước 4. Nhận kết quả visa

Đến ngày hẹn trả hồ sơ, Quý khách chỉ cần cầm biên nhận lên VFS Nhật Bản lấy kết quả. Trường hợp đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh khi xin visa, hồ sơ gửi về tận nhà.

Chúc Quý khách xin visa Nhật Bản thành công & có 1 chuyến đi đầy trải nghiệm!

Post Comment

01632.338.336
;