Visa Mỹ
Visa

Visa Mỹ

Quý khách muốn sang Mỹ du học, Du Lịch làm việc, thăm người nhà… mà đang băn khoăn việc xin Visa đi Mỹ. Những câu hỏi thường gặp: làm visa đi Nhật mất bao lâu?, làm visa đi nhật ở đâu hay là chi phí làm visa đi nhật hết bao nhiêu tiền?. Dịch vụ làm visa Mỹ mọc ra chỉ nhằm xúc tiến hồ sơ xin visa Mỹ. Nếu có thể, Quý khách hoàn toàn tự xin visa trực tiếp để tránh mất tiền dịch vụ. EMG.COM.VN xin giới thiệu trình tự thủ tục làm Visa Mỹ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp Quý khách:

 Vậy Visa là gì?

Visa (còn gọi là thị thực hay là thị thực nhập cảnh) là 1 con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng 1 cá nhân đc phép nhập cảnh vào 1 quốc gia. Bên cạnh đó, có 1 số quốc gia ko đòi hỏi phải có visa trong 1 số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia c ủa đương đơn.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ

1. Điều kiện chung khi làm thủ tục xin visa Mỹ

 • Có công việc, thu nhập cao & ổn định tại VN (tùy theo độ tuổi)
 • Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch tất cả nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản … thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch
 • Sở hữu tài sản tại VN như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm… (nếu có)
 • Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại VN

2. Những giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.
 • tất cả hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch tất cả nước, đặc biệt là tất cả nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc…) hay là hình ảnh chứng minh nếu ko còn hộ chiếu cũ.
 • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).
 • tất cả lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)
 • Hộ khẩu, giấy hôn thú hay là giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh tất cả con (nếu có).
 • Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hay là thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, tất cả biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.
 • Nếu quý khách là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hay là hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hay là năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), tất cả hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hay là sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).
 • Nếu quý khách là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
 • Nếu quý khách là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
 • Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi…

Tất cả Những bước để chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu

Hộ chiếu có đầy đủ thông tin, chữ kí, còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính cho đến ngày Quý khách dự kiến sẽ rời khỏi Mỹ. Nói nôm na là trong suốt thời gian Quý khách ở đất Mỹ, hộ chiếu của Quý khách nhất định phải còn hiệu lực.

Bước 2: Chụp ảnh chân dung

1 tấm ảnh 5×5 có phông nền trắng. Ảnh xin visa nói chung & visa đi Mỹ nói riêng rất nghiêm ngặt nên Quý khách phải chụp đúng quy chuẩn,  Ảnh trên file mềm sẽ đc upload để đưa vào form DS160 trực tuyến.

Bước 3: Điền form DS160

Sau khi có 1 số giấy tờ cơ bản, Quý khách truy cập vào website sau để điền thông tin vào form DS160https://ceac.state.gov/genniv/.

Đây là form khai báo thông tin dài thượt, khiến ai nhìn vào cũng bị choáng ngợp, thấy nản. Tuy nhiên, việc khai báo thông tin trực tuyến như vậy giúp Quý khách tiết kiệm rất rất rất nhiều thời gian, công sức & chi phí khi xin visa. Thế nên kiên nhẫn đọc kĩ yêu cầu & khai báo chính xác nhé:

– Tạo hồ sơ cá nhân: Chép lại số APPLICATION ID, tạo câu hỏi bảo mật rồi tiếp tục điền mẫu này theo từng bước. Mục đích của APPLICATION ID & tạo câu hỏi bảo mật là để Quý khách có thể hoàn thành mẫu này trong nhiều ngày phòng trường hợp đang điền giữa chừng mà Quý khách có việc bận ra ngoài hay là phải kiểm tra lại thông tin. APPLICATION ID sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, Quý khách lưu ý nhé.

Visa Mỹ
APPLICATION ID sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, Quý khách lưu ý nhé.@namriver

– Điền thông tin cá nhân: Thông tin cơ bản bao gồm: tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi sinh, thông tin liên lạc… tất cả thông tin cơ bản về nhân thân của 1 công dân tại bất kì quốc gia nào cũng có.

Visa Mỹ
Thông tin cơ bản bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, giới tính,… @namriver
Visa Mỹ
Điền số chứng minh thư vào ô này. @namriver

Visa Mỹ

– Điền thông tin về hộ chiếu phổ thông: Quý khách chỉ cần mở cuốn hộ chiếu ra là có thể điền thông tin 1 tất cả nhanh chóng.

Visa Mỹ
Quý khách chỉ cần mở cuốn hộ chiếu ra là có thể điền thông tin 1 tất cảh nhanh chóng. @namriver

– Liệt kê thông tin về chuyến đi Mỹ của mình: Cũng như xin visa du lịch tại tất cả tất cả quốc gia trên thế giới, kế hoạch du lịch của Quý khách càng chi tiết, càng rõ ràng thì tính thuyết phục càng cao, thể hiện việc Quý khách đã thực sự tìm hiểu, tra cứu thông tin & chuẩn bị rất kĩ càng cho chuyến đi này. Làm đến đâu, chịu khó bấm LƯU (SAVE) ở cuối trang đến đó nhé.

Visa Mỹ
Liệt kê thông tin về chuyến đi Mỹ của Quý khách càng chi tiết, càng rõ ràng thì tính thuyết phục càng cao. @namriver

– Điền thông tin cho những người cùng đi thì chọn YES & làm theo hướng dẫn. Nếu đi 1 mình thì chọn NO.

Visa Mỹ
Điền thông tin cho những người cùng đi thì chọn YES & làm theo hướng dẫn. Nếu đi 1 mình thì chọn NO. @namriver

– khai tất cả thông tin về tất cả lần đến Mỹ trước của Quý khách: Chọn YES & làm theo hướng dẫn. Nếu đây là lần đầu tiên đến Mỹ thì chọn NO.

Visa Mỹ
Thông tin về tất cả lần đến Mỹ trước chọn YES & làm theo hướng dẫn. Nếu đây là lần đầu tiên thì chọn NO. @namriver

– Điền thông tin về 1 người nào đó ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho Quý khách: người đó là bất kì ai mà Quý khách quen biết cũng đc, ví dụ như Quý khách du học, hàng xóm, người thân… Quý khách phải cung cấp cho họ thông tin về chuyến đi của Quý khách như những gì mà Quý khách khai trong form này. Phòng trường hợp Đại Sứ Quán có muốn kiểm tra thông tin về hành trình của Quý khách.

Visa Mỹ
Điền thông tin về 1 người nào đó ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho Quý khách. @namriver

– Điền thông tin liên quan tới gia đình

Visa Mỹ
Thông tin liên quan tới gia đình. @namriver

– Điền thông tin liên quan tới học tập & công việc hiện tại

Visa Mỹ
Thông tin liên quan tới học tập & công việc hiện tại. @namriver
Visa Mỹ
Điền thông tin 1 tất cảh chính xác. @namriver

– Điền thông tin về những quốc gia mà Quý khách đã từng đến trước khi xin visa đi Mỹ: Đây là 1 trong những thông tin rất quan trọng & đc xem là lợi thế đối với những người đã từng nhiều lần đi du lịch hay là công tác nước ngoài. Vì thế, càng chi tiết, càng nhiều quốc gia đã đến thì càng tốt.

Visa Mỹ
Điền thông tin về những quốc gia mà Quý khách đã từng đến trước khi xin visa đi Mỹ. @namriver

– Trả lời câu hỏi về an ninh  & bảo mật: Chỉ cần trả lời YES hay là NO. Tuy nhiên 99,99% là trả lời NO là xong.

Visa Mỹ
Trả lời câu hỏi về an ninh  & bảo mật. @namriver

– Upload ảnh hộ chiếu sau khi đã có file JPG: Hệ thống sẽ tự động kiểm tra quy chuẩn của hình ảnh với size 5×5 & phông nền trắng. Nếu đạt yêu cầu, màn hình sẽ hiện lên dòng chữ “PHOTO PASSED QUALITY STANDARDS” (ảnh đã đạt chất lượng tiêu chuẩn).

Visa Mỹ
Upload ảnh hộ chiếu sau khi đã có file mềm. @namriver

– Kiểm tra lại thông tin: Phần này khá là quan trọng nhé. Quý khách đã đủ kiên nhẫn để điền hết thông tin thì hãy dành ra thêm ít phút nữa để kiểm tra lại cho thật chắc chắn, đảm bảo những gì Quý khách khai báo là sự thật.

Visa Mỹ
Kiểm tra lại thông tin, phần này khá là quan trọng nhé. @namriver
Visa Mỹ
Kiểm tra lần cuối trước khi gửi đi. @namriver

– Nộp form DS160: Bấm nút “SIGN AND SUBMIT APPLICATION”. Sau khi Quý khách hoàn thành & nhấn nộp thì sẽ có 1 thư xác nhận gửi về email của Quý khách kèm 1 trang xác nhận có hình 5×5 Quý khách upload & 1 dãy mã số. Quý khách in ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng tiền & khi đi phỏng vấn.

Visa Mỹ
Bấm nút “SIGN AND SUBMIT APPLICATION”. @namriver
Visa Mỹ
Quý khách in ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng tiền & khi đi phỏng vấn. @namriver

Bước 4: Đóng phí xin visa

Quý khách in trang xác nhận ra rồi mang giấy đó đến bưu điện để đóng phí xin visa đi Mỹ, lệ phí là 160$ (khoảng 3.650.000 VND).

Bước 5: Lên lịch hẹn với Đại Sứ Quán

Kể từ khi có biên lai nộp tiền của bưu điện, Quý khách canh đến 12 giờ trưa ngày hôm sau để truy cập lại vào website & lên lịch hẹn theo hướng dẫn từng bước.

Trước khi đến phỏng vấn, Quý khách mang theo đầy đủ ảnh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, biên lai nộp tiền & in kèm thư hẹn phỏng vấn. Tất cả giấy tờ cần thiết Quý khách cho vào 1 bao thư gọn gàng & tự tin đi phỏng vấn thôi.

Bước 6: Chuẩn bị 1 số giấy tờ bổ sung

Những giấy tờ bổ sung sau đây đều hướng đến việc chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như việc chắn chắn sẽ quay về nước khi hành trình kết thúc. tất cả giấy tờ này mặc dù ko bắt buộc nhưng trong 1 số trường hợp, chuyên viên của Đại Sứ Quán sẽ hỏi Quý khách, tốt nhất là nên chuẩn bị đầy đủ từ trước.

Buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ & 1 số lưu ý

1 số nước cấp visa chỉ qua xét duyệt hồ sơ hay là Quý khách sẽ đc mời đến phỏng vấn nếu thông tin Quý khách cung cấp còn chưa sáng rõ. Tuy nhiên, visa Mỹ bắt buộc Quý khách phải đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hay là Lãnh Sự Quán.

Thông tin Đại Sứ Quán Mỹ

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, quận 1, HCM. Thời gian hoạt động: 7:00 – 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7 & Chủ Nhật nghỉ
+ Số điện thoại liên lạc: 028 3520 4200

Có 1 số lưu ý khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ như:

Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn. Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn & tất cả giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực & ngắn gọn tất cả câu hỏi của viên chức lãnh sự.

Sau khi đã có đc visa sau 1 thời gian hết hạn , quý khách có thể tự gia hạ cho mình như sau

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

 • Là công dân VN, hay là là cư dân của VN có xác nhận về cư trú của mình tại VN.
 • Hiện đang ở VN.
 • Có thị thực ko định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hay là hết hạn trong vòng 12 tháng & đang xin thị thực cùng loại.
 • Nộp hộ chiếu cũ có thị thực trước (nếu có).
 • Nếu quý khách là học sinh: Chưa ra khỏi Hoa Kỳ sau khi nghỉ học từ năm tháng trở lên (trừ khi có tất cả hoạt động ở nước ngoài có liên quan đến khóa học).
 • ko trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh & Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.
 • ko bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Ghi chú:

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ: Từ 8 – 10 ngày làm việc.
 • Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán hay là Lãnh sự quán, quý khách phải đảm bảo ko cần dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới

Dành riêng cho du học sinh:

 • Bản gốc mẫu đơn I-20 hay là DS-2019 đã đc ký,
 • Lệ phí SEVIS đã đc thanh toán,
 • Tất cả bảng điểm từ tất cả trường đã học ở Mỹ.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

 • Bản photo hộ chiếu hay là CMND của bố mẹ.
 • Bản photo visa Mỹ hiện tại hay là gần nhất của bố mẹ.

Vậy nên, EMG.COM.VN – đơn vị uy tín cung cấp tất cả giải pháp về thị thực (Visa), vé máy bay & tour du lịch, với trên 5 năm kinh nghiệm xử lý tất cả trường hợp khó xin visa du lịch, xin visa mỹ gấp – sẵn sàng tư vấn dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói cho Quý khách.

Gọi ngay cho EMG.COM.VN để nhận tư vấn chính xác, hướng dẫn xin visa Đài Loan cụ thể & báo giá dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói:

Post Comment

01632.338.336
;