Search by category:

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành 1 nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa & Passport cũng theo đó mà tăng lên.

1. Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc 1 quốc gia để xác minh Quý Khách (hoặc 1 người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong 1 khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Có những loại visa nào?

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh & định cư tại 1 nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh 1 nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

Image result for visa

  1. – Du lịch
  2. – Công tác, làm việc.
  3. – Kinh doanh.
  4. – Điều trị, chữa bệnh.
  5. – Lao động thời vụ.
  6. – Học tập.
  7. – Các chương trình trao đổi.
  8. – Ngoại giao, chính trị.

Những ai sẽ cần Visa ?

Trừ các nước Đông Nam Á & 1 số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh (Quý Khách có thể xem danh sách tại đây) thì tất cả công dân VN nói chung khi đến 1 quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

Làm visa ở đâu & Địa chỉ làm visa uy tín

Làm visa ở đâu

Visa có thể được cấp trực tiếp bởi quốc gia Quý Khách muốn đến; xin visa Quý Khách có thể đến Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán nơi quốc gia Quý Khách làm visa, hoặc Quý Khách có thể xin visa tại công ty du lịch được sự cho phép của quốc gia cấp visa… Với mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu về thủ tục & chuẩn bị những giấy tờ cần thiết riêng, Quý Khách có thể tìm hiểu qua đại sứ quán hoặc các công ty hỗ trợ dịch vụ xin visa để được tư vấn chi tiết.

Địa chỉ làm visa uy tín & chuyên nghiệp

Để không mất nhiều thời gian của quý khách khi đi làm visa, quý khách nên tìm hiểu sơ qua những thủ tực trước khi đi đăng ký . Thông tin & địa chỉ làm visa uy tín

Địa chỉ làm visa tại TP HCM

Địa Chỉ: 206 Bùi Đình Tuý, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Địa chỉ làm visa tại TP HCM

Địa Chỉ: Tầng 7, 11 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Khi nào Quý Khách cần đến dịch vụ làm visa?

  1. Chưa có thời gian tìm hiểu về thủ tục visa
  2. Đã tìm hiểu hồ sơ visa nhưng cảm thấy phức tạp & khó hiểu
  3. Thiếu các hồ sơ cần thiết bắt buộc

Thủ tục xin visa như thế nào

Trước khi xem thủ tục cho từng loại visa, Quý Khách nên biết các thủ tục dưới đây cần có & chỉ để tham khảo. Đối với 1 số trường hợp, cơ quan xét duyệt có thể yêu cầu Quý Khách bổ sung thêm 1 số giấy tờ khác. Mời Quý Khách tham khảo dưới đây.

♦ Thủ tục xin visa du lịch cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Mẫu đơn xin visa.
  • 1 hình 4×6 cm.
  • Bản photo tờ đầu tiên & tờ cuối của passport.
  • Vé máy bay khứ hồi hoặc sang 1 nước thứ 3.
  • Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.

♦ Thủ tục xin visa thăm thân cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Mẫu đơn xin visa.
  • 1 hình 4×6 cm.
  • Bản photo tờ đầu tiên & tờ cuối của passport.
  • Thư mời của người thân ở VN.
  • Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.

♦ Thủ tục xin visa công tác cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Mẫu đơn xin visa.
  • 1 hình 4×6 cm.
  • Bản photo tờ đầu tiên & tờ cuối của passport.
  • Vé máy bay khứ hồi hoặc sang 1 nước thứ 3.
  • Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.
  • Thư mời của doanh nghiệp tại VN

♦ Thủ tục xin visa thương mại cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Các giấy tờ của công ty/ người bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh việc đến VN công tác, đầu tư, kinh doanh, thương mại.
  • Tờ khai xin cấp visa.

♦ Thủ tục xin visa lao động cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (Đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện…..Doanh nghiệp, tổ chức phải nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)
  • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức
  • Giấy tờ chứng minh việc đến VN công tác, hoặc làm việc hợp pháp (Giấy phép lao động & hợp đồng lao động).
  • Tờ khai xin cấp visa lao động.
  • Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài (Trong 1 số trường hợp Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu)

♦ Thủ tục xin visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • 2 ảnh 4×6 nền trắng
  • Lệ phí dán visa ( trả cho công an tại cửa khẩu )
  • Công văn nhập cảnh
  • Tờ khai đề nghị cấp thị thực (NA1)

Làm Visa du học

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin Visa du lịch

Phỏng vấn xin Visa du lịch không khó, quan trọng là Quý Khách phải giữ được sự bình tĩnh, tự tin & trả lời trung thực.

Ngoài những thủ tục hành chính, để xin được Visa du lịch Quý Khách cần phải vượt qua 1 bài phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán xứ cờ hoa. Đây là 1 trong những bước quan trọng quyết định việc có được cấp Visa hay không.
Dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp khi tới phỏng vấn xin Visa có thể tham khảo. Câu trả lời tuỳ thuộc vào hoàn cảnh & mục đích du lịch của mỗi người

Câu Hỏi Thường được ĐSQ hỏi như sau:

ĐSQ: Why are you going to the US? ( Tại sao bạn đến Mỹ? )
Trả Lời: “I am going to visit my son/daughter and for tourism purposes. (Tôi tới thăm con gái, con trai của tôi và cũng để du lịch)
ĐSQ: Have you been to the US before? ( Bạn từng đến Mỹ chưa?)
Trả Lời:Yes or No ( Trả lời có hoặc chưa)
Lưu ý: Lãnh sự sẽ kiểm tra để xác nhận câu trả lời này, nếu đã từng đến Mỹ, hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời về chuyến đi trước đó của bạn.
ĐSQ: Why do you want to travel at that time? (Tại sao bạn muốn du lịch vào thời điểm này?)
Trả Lời: Nếu chuyến đi của bạn vào mùa hè, bạn có thể nói: “We want to visit during summer as the weather will be suitable for us and we have heard that everything is beautiful at that time of the year” (Chúng tôi muốn ghé thăm vào mùa hè khi thời tiết phù hợp. Chúng tôi cũng đã nghe về những khung cảnh xinh đẹp vào thời điểm này ở Mỹ)
Lưu ý: Nên có sự nghiên cứu trước về đặc trưng thời tiết và phong cảnh vào giai đoạn bạn định tới du lịch.
ĐSQ: What are you going to do in the US? ( Bạn sẽ làm gì ở Mỹ?)
Trả Lời: “We are going to travel/visit the interesting places there like: (give some names of famous tourist spots) Disneyland, Niagara Falls, Washington D.C, Las Vegas and spend time with our son/daughter and son/daughter-in-law.”
(Chúng tôi sẽ đi du lịch, ghé thăm những nơi thú vị (cung cấp vài địa điểm du lịch nổi tiếng) như Disneyland, thác Niagara, thủ đô Washington, Las Vegas và dành thời gian bên con trai/ con gái/ con rể)
Lưu ý: Câu trả lời trong câu hỏi này phải phù hợp với những câu trả lời trước đó
ĐSQ: How long will you stay in the US? (Bạn sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu?)
Trả Lời: “We want to stay for (number) of months in the U.S.” (Chúng tôi muốn ở Mỹ trong vòng… tháng)
ĐSQ: Do you have relatives in the US? If yes, who? (Bạn có người thân, họ hàng ở Mỹ không? Nếu có, đó là ai?
Trả Lời: Yes or No. “My son/daughter lives there.” ( Con trai/ con gái tôi sống ở đó)
Lưu ý: Không đưa quá nhiều thông tin về người thân trừ khi được hỏi
Nếu có người thân ở Mỹ, bạn sẽ phải tiếp tục trả lời những câu hỏi về thông tin họ. Ví dụ:
ĐSQ: Who is going to sponsor your visit? (Ai là người tài trợ cho chuyến đi của bạn?) 
Trả Lời: “My son/daughter is going to sponsor my visit.” ( Con trai/ con gái tôi sẽ tài trợ cho chuyến đi )
ĐSQ: What does your son/daughter do for a living? ( Con trai/ con gái bạn làm gì?
Trả Lời: “My son/daughter is a designation for name of company.” ( Con trai/ con gái tôi là (tên chức vụ) ở (tên công ty)
Lưu ý: Ghi nhớ chức vụ và tên công ty, chuẩn bị sẵn những giấy tờ chứng minh để xuất trình khi được hỏi.
ĐSQ: How much does your son/daughter earn? (Thu nhập của con trai/ con gái bạn là bao nhiêu? )
Trả Lời: “My son/daughter earns $ ___ annually.” ( Con trai/con gái tôi thu nhập… USD một năm
Lưu ý: Mang theo những giấy tờ xác minh về câu trả lời tài chính
ĐSQ: How long has your son/daughter been in the US? ( Con trai/ Con gái bạn đã ở Mỹ bao lâu?)
Trả Lời: “My son/daughter has lived in the US for number of years.” ( Con trai/ con gái tôi sống ở Mỹ đã được… năm)
Một số câu hỏi liên quan khác mà bạn có thể tham khảo
ĐSQ: Have you blocked your tickets? (Bạn đã khoá vé của bạn chưa?)
Trả Lời: Yes/ No
ĐSQ: Do you have return air tickets, medical insurance etc.? (Bạn đã có vé khứ hồi, bảo hiểm y tế,… chưa ?)
Trả Lời: “I will arrange for that after my visa is approved.” ( Tôi sẽ sắp xếp sau khi Visa của tôi được thông qua)
ĐSQ: Will your wife/husband accompany you on your trip? (Chồng/ vợ của bạn có đi cùng không?)
Trả Lời: Give the true Answer. “Yes, my wife/husband will accompany me.” (Trả lời có hoặc không )
ĐSQ: Do you have a credit card? (Bạn có thẻ tín dụng không?)
Trả Lời: Yes or No. If yes, show it.( Có hoặc không. Nếu có, hãy xuất trình thẻ)

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, sẽ có người phiên dịch hỗ trợ bạn trong quá trình phỏng vấn. Việc bạn cần làm là phải trung thực, giữ phong thái bĩnh tĩnh, trả lời to và rõ ràng với Lãnh sự.

Những chia sẻ trên đã phần nào giúp quý khách biết được những  thắc mắc visa là gì và làm visa ở đâu. Hiện nay, làm visa không quá khó khăn, tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc cảm thấy những thủ tục quá rắc rối, bạn hãy liên hệ với Công Ty Du Học EMG để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

01632.338.336
;