sách học tiếng nhật
Nhật Bản

sách học tiếng nhật

Nhiều Quý Khách hỏi tôi rằng nên mua sách nào để học tiếng Nhật? Đi du học Nhật Bản thì nên học giáo trình gì? Sách học tiếng Nhật nào hay? Sách tiếng Nhật có đắt không? …. Rất nhiều câu hỏi mà mọi người muốn mình tư vấn, tuy nhiên nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề sách học tiếng Nhật & sách tiếng Nhật nên mình viết bài này để tổng hợp 1 số đầu sách tiếng Nhật được nhiều Quý Khách tin dùng trog thời gian qua mà mình biết nhé. Mình sẽ đưa kèm cả giá bìa để Quý Khách tham khảo, hãy cùng công ty du học EMG tìm hiểu nhé

15 cuốn sách học tiếng Nhật được nhiều người tìm mua nhất

1. Sách học tiếng Nhật Minna no Nihongo:

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo giới thiệu tiếng Nhật sơ cấp, từ các bài học vỡ lòng về chữ cái tiếng Nhật, dành cho các người mới bắt đầu. Giáo trình gồm 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio & nhiều sách phụ trợ khác được tích hợp trog giáo trình.

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo được đánh giá là 1 trog các giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay, trọn bộ chương trình Minna no Nihongo gồm 6 quyển là sách chính, sách nghe & sách bài tập. trog đó quyển chính với tên gọi là Honsatsu, quyển bài tập là Bunkei Renshuuchou, đi kèm là quyển bản dịch & 3 quyển bổ trợ. Nội dung của quyển bản dịch sẽ là sách tự học tiếng Nhật, giải thích cho người học về từ vựng, hệ thống ngữ pháp được trình bày trog quyển chính.
Xem Thêm: Bằng Tiếng Nhật, Những Loại Chứng Chỉ tiếng Nhật mới Nhất 2019

2. Sách học tiếng Nhật: Quyển tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản

Bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng gặp khó khăn khi phải ghi nhớ & học viết chữ Kanji. Sách tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản (Tập 1) có hướng tiếp cận theo cấu tạo chữ, nhằm giúp người học mau chóng nắm vững cách viết Kanji căn bản – vốn là nền tảng cho việc học tiếng Nhật.

Nhắm đến đối tượng là người mới học tiếng Nhật, cho nên cuốn sách giới thiệu các chữ Hán thông dụng nhất. Các chữ này được tuyển lọc kĩ càng nhằm đáp ứng nhu cầu học nhanh & hiệu quả. Mỗi chữ Kanji bao gồm phần phiên âm tương ứng (bằng chữ Hiragana, Katakana & Romaji – tức phiên âm chữ Latinh), nghĩa & các từ ghép có dùng chữ Kanji đó. Phần tập viết gồm có 1 chữ cái lớn, kèm theo các nét được in mờ để người học biết được cần viết các nét theo thứ tự nào. Ở cuối sách là 3 phụ lục để tra cứu các chữ đã học.

3. Sách học tiếng Nhật: Quyển tập viết tiếng Nhật căn bản

Hệ thống chữ viết & phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn so với hệ thống chữ tiếng Việt, nên việc nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật là rất khó khăn đối với hầu hết các người mới học. Cho dù học bất cứ ngôn ngữ gì Quý Khách cũng cần có phương pháp phù hợp thì mới có hiệu quả.

  • Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều.

Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết Quý Khách mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật. Với phương pháp này Quý Khách cần 1 tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông.

  • Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcards.
  • Tìm các người Quý Khách để học cùng.

Cả 3 phương pháp đều có ưu & nhược điểm riêng, nên mọi người hãy kết hợp linh hoạt giữa 3 phương pháp này để có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả & tiết kiệm thời gian nhất nhé.

Bộ sách Tập viết tiếng Nhật căn bản được biên soạn nhằm giúp Quý Khách học luyện viết được nhiều hơn, bộ sách gồm 3 cuốn:

– Sách tập viết chữ Katakana
– Sách tập viết chữ Hiragana
– Sách tập viết chữ Kanji

4. Sách học tiếng Nhật phần ngữ pháp

Đối với người học tiếng Nhật hiện nay thì 1 trog các khó khăn thường gặp phải chính là cách dùng làm sao cho đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ… & các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng & vận dụng được 1 cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được các mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau?… Đó là các vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm.

Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trog cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động & thực tế, cuốn giáo trình sẽ là người Quý Khách đồng hành đáng tin cậy với Quý Khách đọc yêu thích tiếng Nhật. Xem chi tiết về Đất Nước Nhật Bản

5. Sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có đĩa CD)

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả đĩa CD nên giá cao hơn 1 chút so với các sách không có đĩa CD. Đây là cuốn sách được khá nhiều Quý Khách tìm mua vì sách có nội dung dễ hiểu & học kèm đĩa CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

6. Mina No Nihongo 1 Du Học Nhật Bản

Không phải nói chắc ai cũng biết đây là giáo trình tiếng Nhật cực kỳ thông dụng của nhiều trung tâm tiếng Nhật & giáo trình này vẫn đang là sách giáo khoa để giảng dạy tại Nhật Bản. Chính cho nên mà mức độ tin tưởng cũng như chất lượng của bộ sách này thuộc loại top đầu trog số các sách tiếng Nhật Quý Khách cần biết.

7. Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho Quý Khách theo học chương trình sơ cấp. Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều Quý Khách đánh giá cao vì sách được dịch lại từ giáo trình Mina No Nihongo.

8. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Cuốn ngữ pháp tiếng Nhật căn bản của NXB Thời Đại. Sách tổng hợp 27 bài tập về các mẫu ngữ pháp căn bản thường dùng. Ngoài ra, sách còn kèm theo hình vẽ & nhiều ví dụ minh họa sinh động giúp Quý Khách hiểu hơn ngữ pháp dựa theo ngữ cảnh trog bài.

9. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có đĩa CD)

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả đĩa CD nên giá cao hơn 1 chút so với các sách không có đĩa CD. Đây là cuốn sách được khá nhiều Quý Khách tìm mua vì sách có nội dung dễ hiểu & học kèm đĩa CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

10. Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có đĩa CD)

Đúng với tiêu đề sách, cuốn sách này sẽ giúp Quý Khách luyện thi bằng tiêng Nhật N5 với đủ các loại đề thi cả làm trên giấy & nghe hiểu bằng đĩa CD. Chắc chắn sau khi đã học hết cuốn sách này Quý Khách sẽ không còn bỡ ngỡ với kỳ thì năng lực tiếng Nhật N5 Du Học.

11. Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự

Trở lại với NXB Trẻ qua cuốn sách tiếng Nhật cho mọi người, Quý Khách có thể đã từng được học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakan nhưng ít Quý Khách đi sâu vào bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji phải không. Nếu muốn đi sâu vào chữ Hán tự (Kanji) Quý Khách nên tìm mua cuốn sách này.

12. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có đĩa CD)

Cuốn sách học tiếng Nhật này sẽ giúp Quý Khách làm quen với tiếng Nhật 1 cách dễ dàng nhất thông qua các câu đàm thoại từ cơ bản đến nâng cao. Sách được nhóm tác giả căn cứ vào cách học của người Việt Nam để đưa ra các tình huống cũng như trường hợp nhất khi người Việt giao tiếp. Ngoài ra các tình huống trog bài còn đi kèm các hình ảnh giúp cho các câu đàm thoại trở nên sinh động & dễ nhớ hơn.

13. Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có đĩa CD)

Cũng giống như cuốn Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu ở trên, cuốn sách này thuộc kiểu giáo trình tiếng Nhật giao tiếp. Giáo trình này phù hợp với các ai đang cần tiếng Nhật giao tiếp khi đi làm bởi đôi khi chương trình học không đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp trog môi trường doanh nghiệp. Sách được trình bày dễ hiểu có kèm theo đĩa CD giúp Quý Khách vừa luyện nghe vừa luyện nói rất tốt.

14. 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có đĩa CD)

Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều Quý Khách trẻ tìm mua, sách có nội dung gồm các bài học nhỏ về nhiều chủ đề khác nhau với thời lượng 10 phút để Quý Khách có thể học mỗi lần.

 

15. Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5 (có đĩa CD)

Bộ sách học tiếng Nhật này bao gồm: ngữ pháp căn bản, hội thoại ứng dụng & đề thi thử N5. Bộ sách này phù hợp với Quý Khách muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục tiêu sau khi Quý Khách học xong bộ sách này là Quý Khách có thể nắm vững được kiến thức cơ bản & đủ tự tin để thi bằng N5.

Qua 15 đầu sách học tiếng Nhật tiêu biểu trên, hi vọng Quý Khách đã có cho mình 1 cuốn sách học tiếng Nhật phù hợp nhất. Chúc Quý Khách học tập thật tốt & đạt được thành tích cao trog các kỳ thi tiếng Nhật nhé!

Post Comment

01632.338.336
;