Đất nước Nhật Bản
Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản

Chuyên mục đất nước Nhật Bản là chuyên mục giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, đặc trưng của Nhật Bản giúp các Quý Khách có cái nhìn trực quan nhất về 1 Nhật Bản vừa hiện đại lại xen lẫn sự cổ kính bên Trog nó.

Biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Nhắc đến biểu tượng của đất nước Nhật Bản chắc ai cũg nghĩ ngay đến núi Phú Sĩ phải ko nào, tuy vậy ko chỉ có núi phú sĩ đâu, nước Nhật còn có rất nhiều điểm đặc trưng ko đâu có đc như hoa anh đào, sếu Nhật Bản, rừng Aokigahara, bonsai, rượu sake, manga, anime, origami, geisha, sumo, kimono, … Khi tìm hiểu về đất nước này, chắc chắn các Quý Khách sẽ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

giới thiệu về Đất nước Nhật Bản

Để biết về đất nước Nhật Bản như thế nào các Quý Khách trước tiên nên hiểu về khí hậu của Nhật Bản, các vùng miền của nước Nhật & các tỉnh thành ở đất nước này. Nhật Bản chia ra làm 8 vùng & 47 tỉnh thành.

  • Đia Danh Hokkaido gồm: tỉnh Hokkaido
  • Đia Danh Tohoku gồm: tỉnh Akita, tỉnh Aomori, tỉnh Fukushima, tỉnh Iwate, tỉnh Miyagi, tỉnh Yamagata
  • Đia Danh Chubu gồm: tỉnh Aichi, tỉnh Fukui, tỉnh Gifu, tỉnh Ishikawa, tỉnh Nagano, tỉnh Niigata, tỉnh Shizuoka, tỉnh Toyama, tỉnh Yamanashi
  • Đia Danh Kanto gồm: tỉnh Chiba, tỉnh Gunma, tỉnh Ibaraki, tỉnh Kanagawa, tỉnh Saitama, tỉnh Tochigi, tỉnh Tokyo
  • Đia Danh Kinki gồm: tỉnh Hyogo, tỉnh Kyoto, tỉnh Mie, tỉnh Nara, tỉnh Osaka, tỉnh Shiga, tỉnh Wakayama
  • Đia Danh Chugoku gồm: tỉnh Hiroshima, tỉnh Okayama, tỉnh Shimane, tỉnh Tottori, tỉnh Yamaguchi
  • Đia Danh Shinkoku gồm: tỉnh Ehime, tỉnh Kagawa, tỉnh Kochi, tỉnh Tokushima
  • Đia Danh Kyushu gồm: tỉnh Fukuoka, tỉnh Kagoshima, tỉnh Kumamoto, tỉnh Miyazaki, tỉnh Nagasaki, tỉnh Oita, tỉnh Saga, tỉnh Okinawa

Ngoài các tỉnh trên, có rất nhiều các địa danh linh thiêng nổi tiếng & điểm du lịch mà Quý Khách ko thể bỏ lỡ khi tới đất nước Nhật Bản như đảo mèo, tháp truyền hình Sky Tree, cầu gỗ cong Shinkyo, chùa &ng Kinkaku, công viên khỉ Jigokudani, đảo Miyakejima, đảo ma Hashima, Bảo tàng Edo Tokyo, hoa oải hương ở Hokkaido, Beppu Onsen, …

Đất nước Nhật Bản
bản đồ đất nước nhật bản

Tìm hiểu về đất nước nhật bản và văn hóa của đất nước Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản, các Quý Khách nên tìm hiểu về văn hóa của đất nước này. Đất nước Nhật Bản là 1 nơi hội tụ rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Các nền văn hóa này đc người Nhật du nhập vào theo nhiều con đườg & tự phát triển theo phong cách của Nhật Bản. Tôn giáo chính là 1 ví dụ điển hình, tôn giáo ở Nhật Bản rất đa dạng đa sắc màu, 1 người Nhật lại có thể theo 4 hoặc 5 tôn giáo khác nhau miễn sao họ thích & ko nhất thiết họ phải tuân thủ mọi nguyên tắc của các tôn giáo đó.

Bên cạnh tôn giáo, các lễ hội truyền thống (matsuri) của đất nước Nhật Bản cũg là điểm nhấn Trog văn hóa của xứ phù tang. Với tam đại lễ hội rước kiệu lớn nhất nước Nhật là Takayama Matsuri, Gion Matsuri & Chichibu Yomatsuri với hàng ngàn người tham gia rước kiệu chắc chắn sẽ làm các Quý Khách mãn nhãn. Bên cạnh đó là rất nhiều món đồ mang lại may mắn của người Nhật như búp bê daruma, Teru Teru Bouzu, mèo may mắn maneki neko, cờ cá chép koinobori, Akabeko, búp bê Hina, cỏ 4 lá cũg là đặc trưng ko thể bỏ qua Trog phong tục của đất nước Nhật Bản này.

những điều cần biết về đất nước nhật bản, Con người Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc có sự khác biệt khá lớn giữa các vùng miền, đi kèm theo đó là sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ cũg như phong tục tập quán. Nếu Quý Khách đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản, Quý Khách nên tìm hiểu về con người ở đất nước này, điều này sẽ khiến Quý Khách hòa đồng tốt hơn với cuộc sốg tại Nhật.

Người Nhật là các con người làm việc có nguyên tắc & kỷ luật, với các nguyên tắc này đã khiến nước Nhật vùng lên mạnh mẽ trở thành 1 cường quốc kinh tế từng đứng thứ 2 thế giới. Tuy nhiên, truyền thống mới là cốt lõi làm nên con người Nhật Bản. Người Nhật đã giữ vững truyền thống lưu truyền hàng ngàn năm từ cách chào hỏi đặc biệt của người Nhật, truyền thống ngồi quỳ đặc trưng cho đến trà đạo hay tinh thần Samurai có từ thời Edo.

Hi vọng với các thông tin về con người, văn hóa, địa danh của đất nước Nhật Bản sẽ giúp ích cho các Quý Khách Trog cuộc sốg cũg như học tập. Nếu Quý Khách có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Traum để đc giải đáp nhanh nhất nhé.

khám phá đất nước nhật bản, 18 sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản

1. Quý Khách có biết 70% diện tích của Nhật Bản là các dãy núi. Nước này cũg có hơn 200 núi lửa đang hoạt động & thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất. Trung bình tại Nhật mỗi năm có trên 1500 trận động đất lớn nhỏ, trận động đất Tohoku 2011 là trận động đất lớn thứ 4 trên thế giới….

Hồi tháng 04/2016, theo thống kê Trog 5 ngày từ 14-19/04 đã có hơn 600 trận động đất lớn & nhỏ xảy ra trên hòn đảo Kyushu của Nhật Bản.

2. Tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản là gần như 100%. Người Nhật sử dụng đến 4 loại chữ viết khác nhau bao gồm romaji (chữ la tinh), katakana (chữ cứng), hiragana (chữ mềm) & kanji (hán tự).

3. Nhật Bản 1 đất nước “Già”, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 83 & Nhật Bản là 1 Trog các quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Có 1 sự thật là tã người lớn tại Nhật Bản còn bán chạy hơn tã trẻ em.
Hiện có trên 50.000 người Nhật sốg thọ trên 100 tuổi
4. Nhật Bản có tỷ lệ tội phạm thấp thứ hai trên thế giới, nhưng lại là quốc gia có tỷ lệ tự sát đáng báo động & đc xem là quốc nạn, Khu rừng Aokigahara phía Tây Bắc núi Phú Sĩ đc biết đến với tên gọi “khu rừng tự sát”, ước tính mỗi năm tại đây có khoảng 100 ngời tự sát.

5. Người Nhật họ ko đi giày, dép vào Trog nhà, do đó khi đến thăm nhà 1 người Quý Khách Nhật hoặc tới 1 công ty Nhật nếu để ý Quý Khách sẽ thấy 1 giá để giầy dép ở cửa ra vào. Như vậy Quý Khách nên cởi giày hoặc dép sau đó để lên giá 1 cách gọn gàng.

6. Các phương tiện giao thông khác như ôtô, xe đạp…tại Nhật Bản đều đi bên trái đườg. Để biết vì sao Nhật Bản lại chọn đi bên trái các Quý Khách hãy tham khảo Bài Viết Này

7. Nhật Bản  có >6800 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, là quốc gia có nhiều đảo thứ 6 thế giới. Trog đó có 4 hòn đảo chính là Honshu, Kyushu, Shikoku, & Hokkaido, chiếm 97% diện tích của cả nước Nhật.

8. Anime chiếm 80% số phim hoạt hình đc sản xuất trên thế giới.

60% phim hoạt hình trên thế giới đc sản xuất tại Nhật Bản

9. Nhật Bản & ngành công nghiệp phim người lớn: Chính quyền Nhật Bản ủng hộ ngành công nghiệp phim người lớn ko phải vì mục đích kinh tế mà nhằm khuyến khích người dân “đẻ”. Ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật chiếm 20% doanh thu của ngành phim cấp 3 trên toàn thế giới, ước tính có khoảng 6000 nữ diễn viên gia nhập ngành phim người lớn mỗi năm, tuy nhiên có 1 thực tế là chỉ có khoảng 70 nam diễn  viên tham gia hành nghề. Thậm chí người ta ước tính cứ 200 phụ nữ Nhật thì lại có 1 người xuất hiện Trog phim khiêu dâm.

10. Việc nói ko 1 cách trực tiếp với ai đó là bất lịch sự, đi bộ khi đang ăn là bất lịch sự, thậm chí nhường ghế cho người già cũg là bất lịch sự thế nhưng ăn uống phát ra tiếng động, xô đẩy khi đi tàu lại là điều hết sức bình thường.

11. Người Nhật đc xem là các công dân chăm chỉ nhất thế giới, họ rất yêu công việc & coi công việc như cuộc sốg của mình.

12. Thủ đô Tokyo của Nhật là thành phố đông dân nhất thế giới với 34 triệu dân, đồng thời cũg là 1 Trog các thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

13. Đồ ăn ở Nhật đc xem là chứa nhiều dinh dưỡng & tốt cho sức khỏe nhất thế giới.

14. Là quốc gia duy trì chế độ quân chủ lập hiến lâu nhất thế giới.

15. Ở đất nước mặt trời mọc số lượng thú cưng thậm chí còn nhiều hơn số trẻ em.

16. Tàu điện của Nhật Bản đúg giờ nhất thế giới, trung bình mỗi năm thời gian trễ của tàu điện chỉ kéo dài 18 giây.

17. Người Nhật dùng giấy để vẽ truyện tranh nhiều hơn cả giấy vệ sinh.

18. Ngủ gật Trog khi làm việc ở Nhật đc chấp nhận, điều đó có nghĩa là quá mệt mỏi do làm việc chăm chỉ.

Nhật Bản – đất nước sạch sẽ nhất thế giới xử lý rác thải thế nào?

Du khách thế giới đặt chân đến Nhật Bản đều phải trầm trồ kinh ngạc vì đất nước này sạch sẽ ko có 1 bóng rác. Người dân Nhật Bản đối mặt với rác thải như thế nào?

Du khách quốc tế hầu hết ai cũg choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên các địa danh nổi tiếng Nhật Bản. Ngoài thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ, Nhật Bản ghi dấu Trog lòng khách du lịch với nền văn minh giữa con người & mọi góc đườg phố đều sạch sẽ, ko khí Trog lành.

Báo chí nước ngoài thường xuyên thắc mắc câu hỏi liệu có đất nước nào mật độ dân đi lại cao như Nhật Bản mà sạch sẽ, ko có thùng đựng chất thải ngoài đườg hay ko? Truyền thông quốc tế tiếp tục lý giải bí mật cách người dân đc nuôi dưỡng, giáo dục ở Nhật Bản để giữ nền văn minh đáng ngưỡng mộ như vậy.
Chính việc bồi dưỡng thói quen giữ vệ sinh chung đã thúc đẩy tinh thần tự giác với cộng đồng & đạo đức nghề nghiệp của người Nhật Bản. Hầu hết người Nhật luôn có ý thức giữ mọi hoạt động của họ luôn sạch sẽ khi tác động đến môi trường. “Rời đi sạch sẽ hơn lúc đặt chân đến nơi đó” là 1 Trog các thái độ ăn sâu vào tiềm thức người dân Nhật Bản. Họ luôn nghĩ đi nghĩ lại nhiều lần trước khi quyết định xả rác ra đâu đó.

Phân loại thùng rác gọn gàng, ngăn nắp. Việc giữ sạch môi trường của người Nhật Bản cũg rất quy củ, có tổ chức. ko chỉ đơn thuần là cho đúg vào thùng rác, Nhật Bản có hệ thống tiêu huỷ rác tự phân loại các chất thải theo cách hợp lý. Tất cả các loại rác thải đều đc phân loại rõ ràng từ các vật liệu đốt đc, ko đốt đc hay chay nhựa, đồ hộp, thuỷ tinh vỡ, đồ hộp… Thùng rác nơi công cộng của Nhật Bản đc chia làm ít nhất 3 loại. Do đó, việc người dân phải suy nghĩ kỹ trước khi vứt rác đúg loại thùng nếu họ ko muốn bị phạt hành chính hoặc nghiêm trọng hơn có thể… vào tù. Ảnh: JapanTravelCafe.

hình ảnh về đất nước nhật bản, 1 Trong các nơi đẹp nhất thế giới

các ai đã & đang du lịch hay sinh sốg ở Nhật Bản hẳn ko thể từ chối đc nét đẹp mà thiên nhiên ban tặngcho đất nước này. Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi mùa lại mang đến các nét riêng biệt thú vị.

Cảnh quan nơi đây nên thơ hữu tình đến lạ kì. Ngọn núi Phú Sĩ (Fujisan) – Biểu tượng của Nhật Bản, nằm giữa đồng bằng, lại có tuyết bao phủ nơi phần đỉnh núi trắng tinh khôi, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều văn nghệ sĩ xứ Phù tang.

& còn rất nhiều cảnh quan khác:

– Tháng 1-2: Ở Nhật Bản,có thể nói thời điểm cuối tháng 1 đến tháng 2 là thời điểm tiết trời ở nhiệt độ lạnh nhất. Vùng Osaka là khu vực có nhiệt độ khá ấm so với các khu vực khác bởi cho đến thời điểm này hầu như vẫn chưa có tuyết rơi, Trog khi phía Bắc của Nhật bản lúc này tuyết đã phủ trắng mọi nẻo đườg.Đối với các người yêu thích môn trượt tuyết thì đây là thời điểm lý tưởng để tham gia các môn trượt tuyết.

– Tháng 3-4: đc xem là thời gian lý tưởng nhất để du lịch tại Nhật vì tại hầu hết các vùng Trog cả nước đều tràn ngập sắc hoa anh đào. Đây cũg là tháng du lịch cao điểm tại Nhật.
– Tháng 5: Tuần lễ &ng là mùa cao điểm nhất tại Nhật, diễn ra vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Sau tuần lễ &ng này (vào khoảng cuối tháng 5) là thời gian tốt để du lịch vì thời tiết đẹp, giá vé máy bay thường thấp & các khu tham quan ko quá đông đúc.

– Tháng 6: mùa mưa trên hầu hết các nơi tại Nhật, trừ Hokkaido. Các khu suối nước nóng như ở Hakone & đền gỗ Koyasan rất quyến rũ vào các ngày mưa.

– Tháng 7-8: Thời tiết nóng ẩm, là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội. Đồng thời đây cũg là bắt đầu thời gian nghỉ hè của các trường học (kết thúc vào khoảng cuối tháng 8). Ngoài ra, vào giữa tháng 8 diễn ra tuần lễ Obon – 1 Trog ba mùa cao điểm nhất tại Nhật. Do vậy, mùa này giá phòng khách sạn thường tăng cao.
– Tháng 9: Mùa thấp điểm tại Nhật do ảnh hưởng của mùa bão, vào mùa này các khu du lịch vắng khách & do vậy giá phòng tại Nhật cũg thấp.

– Tháng 10-11: thời tiết ở Nhật Bản bắt đầu se lạnh, sự thay đổi của sắc lá phong từ xanh sang đỏ cũg giống như hiệu ứng lan truyền của hoa anh đào nở Trog mùa xuân.

– Tháng 12: thời tiết khô ráo trên khắp nước Nhật, là tháng thích hợp cho du lịch, giá vé máy bay thường thấp Trog khoảng nửa đầu tháng 12.

Tokyo & Osaka – thành phố an toàn nhất thế giới

Tokyo là thủ đô đông dân nhất thế giới, & các sản phảm mang lại lợi ích cho con người rất tuyệt vời.

Thành phố Tokyo Nhât Bản

Các vấn đề về an ninh, trật tự, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cơ sở vật chất luôn đc chú trọng. Theo tờ tạp chí The Economist, Tokyo & Osaka – Nhật Bản là hai thành phố an toàn & đáng sốg nhất nhì thế giới; Trog đó, Singapore xếp thứ 2, Tokyo giành vị trí đầu bảng còn Osaka mang về “danh hiệu Á hậu 2”.

các hướng dẫn chi tiết, cụ thể

Điều này ko quá ngạc nhiên khi Nhật Bản luôn nổi tiếng với các con người chi tiết & tỉ mỉ.

Khi đặt chân tới Xứ sở Hoa Anh Đào, Quý Khách sẽ ko cần phải lo lắng khi sử dụng các thiết bị công nghệ cao, hay chuyện lạc đườg….

các con phố, mọi ngóc ngách con đườg đều đc treo các biển hiệu hướng dẫn chi tiết. Dù Quý Khách là người 1 chữ tiếng Nhật bẻ đôi ko biết thì cũg có thể hiểu 1 cách dễ dàng vì mọi chi tiết đc kèm theo tiếng Nhật, tiếng Anh & hình ảnh minh họa dễ hiểu.

Cùng nhau tập thể dục buổi sáng

Theo thống kê, người dân Nhật Bản có tuổi thọ trung bình lên tới 82,6 tuổi, 1 con số đáng kinh ngạc. các người dân nơi đây sốg thọ bởi 1 phần họ đc rèn luyện thân thể mỗi sáng.

Hầu hết học sinh & người đi làm tại Nhật Bản đều bắt đầu ngày mới bằng 1 bài thể dục bắt buộc tại trường học hoặc cơ quan làm việc của mình.

Đây là 1 hoạt động truyền thống từ năm 1928 & vẫn còn đc xã hội ủng hộ cho tới tận ngày nay. Nó ko chỉ giúp cho mỗi cá nhân trở nên thật khỏe mạnh mà còn khiến mọi người xích lại gần nhau hơn., nâng cao tinh thần đoàn kết cộng đồng.

các công trình “thần thánh”

vào ngày 8/11/2016, “hố tử thần” bất ngờ xuất hiện tại gần 1 bến tàu ở Fukuoka. Truyền thông đã đưa tin, 1 đoạn đườg bên ngoài ga đườg sắt Hakata tại thành phố Fukuoka đã bất ngờ sụp xuống, gây ra khung cảnh náo loạn. Kích thước hố dài 30m, rộng 27m, sâu 15m bị tác động từ 1 công trình mở rộng đườg tàu điện ngầm cách đó ko xa.

Vậy mà tất cả khối lượng công việc trên đc đơn vị thi công gấp rút hoàn thành Trog vòng chưa đầy 48 giờ đồng hồ. vào sáng nay, 15/11, đoạn đườg trên đã đc mở trở lại, sau khi các công tác nghiệm thu đảm bảo an toàn công trình đc thực hiện.

Ngoài ra, các người thợ bảo trì Nhật Bản rất có tâm.
Trên hình là các công nhân bảo trì đườg sá đang làm việc & điều đặc biệt chính là họ đã dùng vải bạt để bọc chiếc xe ở gần đó lại nhằm tránh để nó bị vấy bẩn.

1 đất nước nghệ thuật

Đất nước Mặt trời mọc luôn có thể sáng tạo mọi lúc, mọi nơi, mọi vật liêu… các tác phẩm Origami, Kiriami luôn đc thể hiện Trog cuộc sốg hằng ngày.

Đất nước công nghệ

Quả thật ko ngoa khi nói Nhật Bản là 1 đất nước công nghệ. các thiết kế, sản phẩm công nghệ của nhật Bản luôn đứng đầu thế giới. Các thương hiệu Nhật Bản luôn đc người tiêu dùng tin tưởng & đánh giá là “Best buy“

Đến Toilet cũg đc ứng dụng Công nghệ để phục vụ chuyện “Đại sự”

Ngoài ra trên chiếc điện thoại di động, có gắn thiết bị cảnh báo. Ngoài hệ thống quốc gia J-Alert cho phép chính phủ cảnh báo người dân thông qua các phương tiện truyền thông & loa phát thanh, Nhật Bản còn có hệ thống cảnh báo qua tin nhắn SMS đc tích hợp Trog mọi chiếc điện thoại di động hiện đại. Hệ thống này cho phép chính phủ cảnh báo người dân Trog vùng chỉ Trog 4-20 giây khi có tình huống khẩn cấp.

Trên đây là 1 số ít các minh chững cho 1 đất nước Nhật Bản đáng sốg trên thế giới. “Trăm nghe ko bằng 1 thấy, trăm thấy ko bằng 1 thử”. Nếu Quý Khách yêu thích hãy “xách ba lô lên & đi”, bay ngay đến Nhật Bản trải nghiệm các điều còn thú vị hơn nữa nhé.

Post Comment

01632.338.336
;