bằng tiếng nhật
Nhật Bản

bằng tiếng nhật

“Học tiếng Nhật Quý Khách sẽ nhận đc chứng chỉ gọi tắt là N – kỳ thi năg lực tiếng Nhật, hoặc JLPT (viết tắt of Japanese-Language Proficiency Test) là 1 bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật of nhữg người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với nhữg kỹ năg đọc và nghe”. Chứng chỉ này có 5 cấp độ từ thấp lên cao N5, N4, N3, N2, N1, (thấp nhất là N5 rồi đến N4, N3, N2, N1) thời hạn khoảng 2 năm, sau đó Quý Khách cần đi gia hạn lại nếu muốn sử dụng tiếp.
Thông thường Quý Khách sẽ mất khoảng 6 tháng học liên tục để đạt đc cấp độ căn bản N5, khi đã có nền tảng sẽ rất dễ dàng để chinh phục đc nhữg cấp độ cao hơn. Hãy xem bài viết được Công Ty Du Học EMG chia sẽ nhé

TÌM HIỂU NHỮNG CHỨNG CHỈ TIẾNG NHẬT

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật là chứng nhận vượt qua 1 kỳ thi năg lực tiếng Nhật mà Quý Khách tham gia. Ở Việt Nam có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế là kỳ thi năg lực tiếng Nhật Nat-Test, kỳ thi năg lực tiếng Nhật Top J, kỳ thi năg lực tiếng Nhật BJT, kỳ thi năg lực tiếng Nhật JLPT.

Ngoài nhữg kỳ thi năg lực tiếng Nhật trên, Quý Khách còn có thể thi năg lực tiếng Nhật ở nhữg trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng Nhật khi Quý Khách thi ở đây gần như không có giá trị khi đi học hoặc đi làm.

bằng tiếng nhật

nhữg cấp độ chứng chỉ trong tiếng Nhật

Trước đây chứng chỉ năg lực tiếng Nhật JLPT chỉ có 4 cấp độ nhưg hiện nay có 5 cấp độ. 5 cấp độ đó là N1, N2, N3, N4, N5. Vì tên đều có N phía trước nên khi thi chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế mọi người thường hay gọi là thi bằng N. Trong nhữg chứng chỉ tiếng Nhật trên thì N5 là chứng chỉ thấp nhất và N1 là cao nhất.

nhữg kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật khác như Nas-Test, Top J hay BJT không phân theo N mà phân theo cấp độ khác như sơ cấp, trung cấp, nâng cao. Tuy nhiên nhữg cấp độ này cũng tương đương với nhữg cấp N of JLPT chỉ khác về tên gọi.

Chi tiết về mức độ của nhữg chứng chỉ khi Du Học Nhật Bản:

Cấp độ N5:  Với cấp độ này Quý Khách sẽ có khả năg hiểu 1 ít tiếng Nhật cơ bản.
Cấp độ N4: Tiếp đến cấp độ N4 Quý Khách sẽ có khả năg hiểu tiếng Nhật cơ bản khá hơn.
Cấp độ N3: Học đến đây rồi khả năg hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong nhữg tình huống hàng ngày tương đối tốt.
Cấp độ N2: Đây là cấp độ khá cao trong tiếng Nhật khi học đến cấp độ này rồi Quý Khách có thể hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong nhữg tình huống hàng ngày sâu xa hơn.
Cấp độ N1: Cấp độ này là cấp độ tiếng Nhật cao nhất, lúc này Quý Khách có thể giao tiếp và nói chuyện như người bản xứ.

Thời hạn của những chứng chỉ tiếng Nhật

Nhiều Quý Khách nói rằng chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn, tôi đã từng thấy nhiều Quý Khách chia sẻ điều nay trên facebook hay nhữg diễn đàn khác. Tuy nhiên, nếu Quý Khách nhìn vào 1 chứng chỉ tiếng Nhật như Nat-Test hay JLPT Quý Khách sẽ không thấy bất kỳ dòng nào ghi thời hạn chứng chỉ. Và như vậy chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn nhưg 1 số công ty khi tuyển dụng có yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật phải có thời hạn 2 năm kể từ khi nhận bằng, điều này là do từng công ty tuyển dụng nên Quý Khách sẽ phải chấp nhận chứ thực tế chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn.
Xem Thêm: Chi tiết về đất nước nhật bản

Hỏi đáp tiếng Nhật: những bằng tiếng Nhật có nhữg loại nào (chứng chỉ tiếng Nhật)

Câu Hỏi: Tiếng Nhật có vẻ khó học nên cũng đang phân vân. 1 điều nữa là em nghe nó mẩu tiếng Nhật cũng phải thi lấy bằng, bằng tiếng Nhật giá trị uy tín hơn bằng tiếng Anh nhiều nên xin việc cũng dễ. Chả biết có phải không nhưg mà em nghi lắm. Anh chị ai biết nhữg bằng cấp tiếng Nhật có nhữg loại nào giải thích em với đc không ạ.

Trả Lời: Nói về bằng cấp tiếng Nhật nhiều Quý Khách còn gọi là chứng chỉ tiếng Nhật hay bằng nhật ngữ đều như nhau cả. Có nhiều loại chứng chỉ tiếng Nhật như Nat-Test, Top-J, BJT, JLPT. Mỗi 1 loại bằng cấp lại tương ứng với nhữg kỳ thi khác nhau nhưg phổ biến nhất hiện nay vẫn là bằng JLPT.

Bằng JLPT là chứng chỉ tiếng Nhật đc cấp khi em thi qua kỳ thi JLPT. Kỳ thi này có 5 cấp độ tương ứng từ N1 đến N5 trong đó N5 là cấp độ thấp nhất còn N1 là cấp độ cao nhất. Khi cấp bằng JLPT em sẽ đc chứng chỉ N (N1, N2, N3, N4, N5) vì thế chứng chỉ JLPT còn đc mọi người gọi là chứng chỉ N.

Kỳ thi năg lực tiếng Nhật BJT là kỳ thi năg lực tiếng Nhật thực dụng thương mại, kỳ thi này đánh giá khả năg sử dụng tiếng Nhật trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Nếu Quý Khách muốn xin việc vào nhữg công ty lớn thì chứng chỉ này đc nhữg công ty khá coi trọng vì nó đánh giá khả năg tiếng Nhật of Quý Khách trong lĩnh vực kinh doanh, điểm trong chứng chỉ càng cao chứng tỏ Quý Khách có khả năg ngôn ngữ càng tốt.

Chứng chỉ TOPJ và NAT – TEST là hai chứng chỉ tiếng Nhật khá phổ biến tuy nhiên không uy tín như JLPT. Bằng cấp of TOPJ và NAT – TEST không đánh giá theo N như JLPT mà đánh giá theo sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Nếu so sánh thì trình độ sơ cấp of TOP J tương đương với trình độ N4 – N5, trung cấp tương đương với N2 – N3, nâng cao tương đương với N1 hoặc trên N1.

Ngoài 4 loại chứng chỉ tiếng Nhật đã nêu phía trên, còn 1 loại chứng chỉ tiếng Nhật khác đó là chứng chỉ tiếng Nhật do nhữg đơn vị cấp cho học viên of mình. Chứng chỉ này hiện nay cũng không có nhiều giá trị và chỉ mang tính chất tham khảo và đôi khi còn không đáng tin tuy nhiên đây cũng là 1 loại chứng chỉ khá phổ biến mà nhiều trung tâm cấp cho học viên.

Qua 1 số câu hỏi nhỏ of bài viết chắc Quý Khách đã phần nào nắm rõ đc nhữg chứng chỉ trong tiếng Nhật. Với mỗi chứng chỉ khác nhau sẽ phục vụ nhữg mục đích khác nhau nên Quý Khách cần lựa chọn 1 chứng chỉ phù hợp nhất với bản thân, còn nếu có thời gian ôn thi, Quý Khách nên có nhiều chứng chỉ tiếng Nhật nhất có thể sẽ rất tốt cho Quý Khách khi đi làm đấy. Chúc Quý Khách đạt thành tích cao trong kỳ thi năg lực tiếng Nhật sắp tới.

Bạn có thể tải FULL bộ sách ở trên trong đường link dưới đây. Hãy chia sẻ với bạn bè cùng học tiếng Nhật của mình nhé.

TẢI VỀ

Post Comment

01632.338.336
;